Có 45 kết quả :

Nô lệ mới

Nô lệ mới

TP - Cuối cùng thì 39 thi thể được phát hiện trong chiếc container đông lạnh ở nước Anh hôm 23/10 vừa qua đều là người Việt. Thông tin vừa được phát đi từ cảnh sát Essex (Anh). Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã lên tiếng, khẳng định “Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng”, và “Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng”.
Ảnh: AFP

Truy tố 19 đối tượng bắt ngư dân Việt làm như nô lệ

TP - Chính quyền thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc), hôm 19/9 buộc tội 19 đối tượng, trong đó có chủ tàu, vì đã giam giữ trái phép 81 ngư dân nước ngoài, trong đó có các ngư dân Việt Nam, như nô nệ trong những căn phòng chật chội không cửa sổ suốt ngày đêm sau thời gian lao động cực khổ trên biển. 
Một người đàn ông nghèo Pakistan ngủ trên vỉa hè Hong Kong. Ảnh: EPA.

Các ông chồng sống như nô lệ ở Hong Kong

TP - Ngày càng nhiều người đàn ông nghèo ở Ấn Độ, Pakistan và các nước Nam Á khác sang Hong Kong, Trung Quốc lấy vợ với hy vọng đổi đời. Thế nhưng, ban ngày họ phải đi làm ở công trường, tối về phải làm việc nhà, bị gia đình vợ chửi bới, đánh đập mà không dám nói ra vì xấu hổ. Đa số những đàn ông này bị lừa kết hôn với phụ nữ được giới thiệu là giàu có.
Các tay súng IS

IS bắt 3.500 người làm nô lệ ở Iraq

TPO - Theo báo cáo của cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc và Sứ mệnh hỗ trợ Iraq công bố hôm nay, 19/1 cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắt giữ khoảng 3.500 người làm nô lệ ở Iraq.
Nữ giúp việc ở UAE chạy trốn ngoạn mục

Nữ giúp việc ở UAE chạy trốn ngoạn mục

TP - Tại Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE), nhiều nữ lao động từ châu Á, châu Phi… bị tống vào tù vì quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân. Quá tuyệt vọng sau khi bị cưỡng hiếp, một nữ giúp việc người Philippines đã tìm ra cách rất kịch tính để thoát thân.  
Dân bản đón Vừ Già Pó trở về

'Thánh phượt': Hành trình chạy trốn và đi bộ qua 5 nước

TP - Một chàng trai người Mông Vừ Già Pó chưa từng ra khỏi cao nguyên đá Hà Giang lại có thể đi bộ qua 5 nước và khiến dân phượt lắc đầu lè lưỡi phong “thánh phượt” . Tôi lên cao nguyên đá gặp “thánh phượt” và nghe kể về hành trình với nhiều kiếp nạn như trong Tây Du Ký ấy.
3 phụ nữ bị làm nô lệ trong hơn 30 năm

3 phụ nữ bị làm nô lệ trong hơn 30 năm

Cảnh sát Anh mới đây đã giải cứu thành công 3 người phụ nữ trong một ngôi nhà ở vùng Lambeth thuộc miền nam London, trước đó cả 3 được cho là đã bị bắt giam làm nô lệ trong hơn 3 thập kỉ.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ kiện toàn chức năng chống tham nhũng, sẽ giám sát tất cả quan chức, kể cả ủy viên Bộ Chính trị và bí thư tỉnh ủy. Người của ủy ban này sẽ được gài vào tất cả cơ quan đảng và ban ngành chính phủ, thay vì chỉ một số cơ quan đảng. (China Daily)
Nô lệ thời hiện đại

Nô lệ thời hiện đại

TP - Thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay vẫn còn có tới 29 triệu người đang phải sống kiếp nô lệ - bị đem ra trao đổi như hàng hóa và sống trong cảnh bị ngược đãi cả về tinh thần và thể xác.