IS hành quyết 250 phụ nữ vì từ chối làm nô lệ tình dục

Đoàn xe của IS
Đoàn xe của IS
TPO - Theo Dailymail hôm 21/4, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết 250 phụ nữ ở Mosul, Iraq vì họ từ chối làm nô lệ tình dục cho các chiến binh.

Trước đó, IS đã buộc các nạn nhân kể trên phải chấp nhận “kết hôn tạm thời” với các chiến binh ở Mosul, nơi bị IS chiếm đóng từ năm 2014.

Tuy nhiên, khi từ chối trở thành vợ của các chiến binh, những phụ nữ này đã bị IS hành quyết dã man, theo ông Mamuzin của Đảng Dân chủ người Kurd.

Trong khi đó, hãng tin AhluBayt dẫn lời ông Ghayas Surchi của Liên đoàn Yêu nước người Kurd cho biết, phụ nữ bị cấm đi ra ngoài một mình ở Mosul và phải che kín người khi ở nơi công cộng, họ cũng không được phép chọn chồng.

IS hành quyết 250 phụ nữ vì từ chối làm nô lệ tình dục ảnh 1 Phụ nữ và gia đình người Yazidi trốn chạy IS ở Iraq

Tháng 10 năm ngoái, nhiều nguồn tin cho biết, hơn 500 phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số Yazidi bị IS bắt cóc khi đánh chiếm Sinjar, miền bắc Iraq hồi tháng 8/2014. IS cũng giết hại 5.000 đàn ông Yazidi trong thời gian này.

Thông tin về vụ hành quyết dã man này được tiết lộ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã tiêu diệt 32 chiến binh IS ở gần căn cứ quân sự Bashiqa, Mosul. Hồi tháng 12 năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cử hàng trăm binh sỹ tới Bashiqa để bảo vệ quân nhân người Thổ Nhĩ Kỳ đang tham gia huấn luyện cùng binh sỹ Iraq.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.