Có 158 kết quả :

Nông dân thu hoạch lúa ở Quảng Tây, Trung Quốc ngày 20/7/2022. Ảnh: Xinhua.

Trung Quốc tự cung tự cấp tuyệt đối về lương thực

TPO - Luật an ninh lương thực đầu tiên của Trung Quốc nhằm đạt được tự cung tự cấp tuyệt đối về lương thực chính, đã có hiệu lực từ hôm nay (1/6), củng cố nỗ lực của nước nhập khẩu nông sản lớn nhất thế giới trong việc giảm phụ thuộc vào mua sắm ở nước ngoài.
Bầu cử Ba Lan càng khiến Ukraine vã mồ hôi

Bầu cử Ba Lan càng khiến Ukraine vã mồ hôi

TPO - Năm ngoái, Ba Lan là một trong những nước ủng hộ Ukraine trung thành nhất. Nhưng áp lực phải tập trung nhiều hơn vào các vấn đề trong nước đang đẩy vấn đề ủng hộ Ukraine vào vị trí trung tâm của cuộc bầu cử ngày 15/10.
Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba. (Ảnh: Reuters)

Ukraine tìm đường ra cho ngũ cốc qua ngả Croatia

TPO - Ngày 31/7, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Croatia, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết Ukraine và Croatia đã nhất trí về khả năng sử dụng các cảng của Croatia trên sông Danube và biển Adriatic để xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.
Tướng Abdel Fattah Burhan và đối thủ Mohammed Hamdan Dagalo. (Ảnh: AP)

THẾ GIỚI 24H: Quân đội Sudan tuyên bố ngừng đàm phán, chiến sự bùng phát dữ dội

TPO - Ngày 27/7, giao tranh giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) tiếp tục nổ ra dữ dội tại nhiều khu vực. Trong bối cảnh đó, quân đội Sudan tuyên bố dừng tiến trình đàm phán gián tiếp với RSF tại Saudi Arabia với lý do hai bên không thu hẹp được bất đồng quan điểm về nhiều vấn đề.
Một nông dân Ấn Độ làm việc trên cánh đồng tháng 10/2022. (Ảnh: Reuters)

Cú sốc lớn từ việc Ấn Độ đột ngột cấm xuất khẩu gạo

TPO - Ấn Độ vừa yêu cầu tạm dừng hạng mục xuất khẩu gạo lớn nhất của nước này. Quyết định có thể dẫn đến việc giảm một nửa số lượng xuất khẩu của quốc gia bán ngũ cốc lớn nhất thế giới, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra một đợt lạm phát mới trên thị trường lương thực toàn cầu.
Nga cảnh báo các tàu thuyền trên Biển Đen sau khi rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine

Nga cảnh báo các tàu thuyền trên Biển Đen sau khi rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc với Ukraine

TPO - Quân đội Nga đã ban hành cảnh báo mới vào ngày 19/7, tuyên bố một số khu vực trong vùng biển quốc tế thuộc Biển Đen “tạm thời không an toàn” đối với tàu thuyền. Ngoài ra, Nga khuyến cáo các tàu thuyền không nên cố gắng tiếp cận các cảng Ukraine vì có thể bị coi là phương tiện chở hàng hóa quân sự.