Có 26 kết quả :

Thầy Tiến Toán chia sẻ phương pháp ôn thi THPT

Thầy Tiến Toán chia sẻ phương pháp ôn thi THPT

TPO - Nguyễn Phan Tiến, hay còn gọi là thầy Tiến Toán, là một trong những cái tên quen thuộc với hàng ngàn học sinh trên toàn quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm ôn luyện thi THPT Quốc gia cho các khối lớp 10, 11, 12, anh luôn tìm tòi và cập nhật các phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả nhằm giúp học sinh nắm kiến thức một cách vững vàng nhất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng của mình.
'Chạy' làm ... thầy

'Chạy' làm ... thầy

TP - Muôn đời nay, với một dân tộc có truyền thống hiếu học như chúng ta, người thầy luôn nhận được sự kính trọng bậc nhất của mọi tầng lớp trong xã hội. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy, đạo thầy trò của dân tộc ta là vậy.
Phòng trọ khi thầy Đoàn Hùng Cường còn công tác tại Trường THPT Nội trú huyện Bình Liêu - Ảnh: Infonet

Thầy giáo dạy 16 năm làm đơn xin ra khỏi biên chế: Vì nghề bạc bẽo quá?

TPO - “Nghề này bạc bẽo quá, sự tôn trọng đối với nghề chẳng còn nữa nên tôi xin ra khỏi biên chế giáo dục không chút nuối tiếc. Tôi nghĩ rằng, nếu mình là người có năng lực, chẳng việc gì phải bám lấy hai từ "biên chế" mà đày đọa bản thân". Đó là tâm sự của thầy Đoàn Hùng Cường- thạc sĩ Lý luận văn học, giáo viên ngữ văn Trường PTDT Nội trú huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh có thâm niên 16 năm dạy học.
Độc đáo nghề giáo Trường Sa

Độc đáo nghề giáo Trường Sa

Gác lại con đường học vấn, khép lại giấc mơ của mối tình đầu hai năm, chàng thanh niên Trương Xứ Long viết đơn tình nguyện ra Trường Sa làm một công chức xã. Gần 5 năm gắn bó với quân, dân xã đảo, anh kiêm nhiệm thêm chức vụ “chú nuôi dạy trẻ” rồi thầy giáo trẻ.
Vinh quang sự nghiệp trồng người

Vinh quang sự nghiệp trồng người

TP - Đêm 19-11 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Âu Cơ, T.Ư Đoàn TNCSHCM, Bộ GD&ĐT, Đài truyền hình VN, Cty hợp tác phát triển quốc tế tổ chức chương trình “Vinh quang sự nghiệp trồng người” nhằm tôn vinh, khen thưởng các giáo viên trẻ, tiêu biểu đang công tác tại các trường ở miền núi, vùng sâu, vùng xa thuộc 19 tỉnh của cả nước.
Lương giao viên vẫn không đủ sống

Lương giao viên vẫn không đủ sống

Nhiều sinh viên sư phạm ra trường không xin được việc làm trong khi ngày càng nhiều giáo viên bỏ việc vì không đủ sống. Đây là nghịch lý có thể dẫn đến nguy cơ khủng hoảng nguồn nhân lực ngành sư phạm.
Lãnh đạo TPHCM thăm gia đình các nhà giáo lão thành nhân ngày 20-11

Lãnh đạo TPHCM thăm gia đình các nhà giáo lão thành nhân ngày 20-11

TP - Ngày 17-11, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, cùng đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM đến thăm gia đình cố Giáo sư Trần Đại Nghĩa và Tiến sĩ Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11).
Nhất sư

Nhất sư

TP - Mấy hôm nay hai vợ chồng mình thay nhau sa luân chiến vận động con gái thi vào sư phạm. Mắt ngấn nước, nó bảo, bố mẹ ép con thì con chấp nhận làm... cá ươn!