Nga tuyên bố ‘sẽ lập tức đáp trả’ lệnh trừng phạt của Mỹ

Ảnh minh hoạ: Sputnik
Ảnh minh hoạ: Sputnik
TPO - Trong tuyên bố mới nhất, Moscow tuyên bố “sẽ không chần chừ” đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Hãng tin RIA hôm nay, 16/4, dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Moscow sẽ “không chần chừ” đáp trả lệnh trừng phạt mà Mỹ sắp tung ra nhằm chống lại Nga vì ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo Reuters, các nhà lập pháp Nga hiện đang xem xét việc trao quyền cho Điện Kremlin để cấm hoặc hạn chế nhập khẩu một số mặt hàng của Mỹ.

Ngoài ra, Nga hiện cũng đang thảo luận về tình trạng mà Thứ trưởng Ryabkov gọi là “sự lạm dụng đồng đô la trong vai trò đồng tiền dự trữ toàn cầu” của Washington.

Tuyên bố của ông Ryabkov được đưa ra chỉ một ngày sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley thông báo Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Nga.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1, người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định các biện pháp trừng phạt mà Mỹ chuẩn bị áp đặt với Nga “không liên quan tới bất cứ sự kiện hay lý do nào”.

Evgeny Serebrennikov, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Thượng viện Nga cho biết Moscow đã sẵn sàng đón nhận những biện pháp trừng phạt mới.

“Lệnh trừng phạt này sẽ khiến chúng tôi gặp khó khăn, nhưng nó sẽ gây thiệt hại nhiều hơn cho Mỹ và châu Âu”, ông Serebrennikov nói.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG