Có 3747 kết quả :

Sẵn sàng tâm thế mới cho kịch bản tăng trưởng 2023

Sẵn sàng tâm thế mới cho kịch bản tăng trưởng 2023

TP - Triển vọng kinh tế năm 2023 được dự báo kém lạc quan hơn trước, nhiều đầu kéo tăng trưởng bắt đầu giảm tốc. Theo các chuyên gia, tăng trưởng kinh tế năm nay phụ thuộc đáng kể vào khả năng đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu, thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.
Vì sao Việt Nam trở thành 'ngôi sao' khi kinh tế toàn cầu đang suy giảm?

Vì sao Việt Nam trở thành 'ngôi sao' khi kinh tế toàn cầu đang suy giảm?

TPO - Những khoản đầu tư lớn gần đây đến từ phía các nhà cung cấp của Apple, Samsung, Lotte hay cả nhà sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch là những tín hiệu đáng khích lệ cho tương lai của Việt Nam. Kết quả này là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang có được ảnh hưởng ngày càng lớn trong chuỗi sản xuất giá trị gia tăng toàn cầu.
Giàu và quá giàu

Giàu và quá giàu

TP - Giàu, đương nhiên là khát vọng lớn lao bậc nhất của mọi cư dân, mọi quốc gia trên hành tinh này, chẳng ai sống mà đứng ngoài khát khao ấy. Thế nên phát biểu “không cần quá giàu, chỉ cần vừa phải...” của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hồi đầu tuần không phải ngẫu nhiên thu hút sự quan tâm đặc biệt trên các diễn đàn mạng xã hội.
Bình Dương sẽ là trung tâm cơ khí của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Bình Dương sẽ là trung tâm cơ khí của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

TPO - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Dương ban hành quyết định phê duyệt Đề án Phát triển ngành cơ khí tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là bước ngoặt lớn, hứa hẹn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ giảm nhập khẩu, tránh phụ thuộc dẫn đến bị động, ảnh hưởng quá trình sản xuất.
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút 8.000 người tham gia

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút 8.000 người tham gia

TPO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức thu hút hơn 8.000 người là đại diện các cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ 20 quốc gia, sẽ thúc đẩy cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện cuộc sống.
Dự toán ngân sách, sao phải 'mật'?

Dự toán ngân sách, sao phải 'mật'?

TP - Theo các chuyên gia, trong bối cảnh Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng ổn định, dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2023 quá thận trọng. Đặc biệt, đến nay dù quy định phải công khai dự toán ngân sách Nhà nước (NSNN) nhưng việc đóng dấu mật, khiến người dân, chuyên gia không dễ tiếp cận, dẫn tới việc góp ý chỉ mang tính hình thức.
Ngày 25/10, Vua Charles III bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak làm Thủ tướng Anh và mời ông thành lập chính phủ mới. Ảnh: AP

Tân Thủ tướng Anh cảnh báo về khủng hoảng kinh tế

TP - Hôm qua, ông Rishi Sunak chính thức trở thành thủ tướng thứ ba của Anh trong bảy tuần qua. Vị thủ tướng Anh trẻ nhất (42 tuổi) trong hơn 200 năm nói rằng, người tiền nhiệm “đã mắc sai lầm”; ông sẽ tìm cách mang lại sự ổn định cho đất nước sau nhiều tháng bất ổn chính trị và kinh tế.
Ngày càng có thêm nhiều người sập bẫy chứng khoán quốc tế. Ảnh: PV

Biến tướng phức tạp của chứng khoán quốc tế

TP - Các chiêu lừa đảo chứng khoán quốc tế đã được cảnh báo. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn mất hàng trăm triệu bởi những chiêu lừa đảo ngày càng mới, ma mãnh. Nhiều người có lời trên app nhưng rút ra không được. Lúc này, app yêu cầu phải nộp thêm phí để rút tiền và cuối cùng, người chơi cay đắng vì mất tất cả...