Có 3864 kết quả :

Thủ tướng: Tiết kiệm được khoảng 700 nghìn tỷ đồng để tăng lương

Thủ tướng: Tiết kiệm được khoảng 700 nghìn tỷ đồng để tăng lương

TPO - Thủ tướng cho biết đã tiết kiệm được khoảng 700 nghìn tỷ đồng để thực hiện tăng lương từ ngày 1/7 và đưa ra giải pháp phù hợp để vừa thực hiện Nghị quyết 27 của Trung ương theo lộ trình, vừa phù hợp điều kiện, tình hình đất nước và yêu cầu bảo đảm các cân đối lớn, bảo đảm công bằng, bình đẳng giữa các đối tượng được thụ hưởng.
VISSAN liên kết với công ty du lịch tạo thêm đầu ra cho sản phẩm

Mở lối bằng thị trường ngách

TP - Trong lúc khó khăn về đơn hàng, đầu ra cho sản phẩm, nhiều doanh nghiệp (DN) đã mở lối bằng việc liên kết sản xuất, khai thác các thị trường ngách cả trong lẫn ngoài nước.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về tin đồn tỷ giá

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về tin đồn tỷ giá

TPO - Ông Phạm Chí Quang - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: "Một số thông tin gần đây về thay đổi điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu bình ổn thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, tạo tâm lý bất ổn trên thị trường. Do đó, doanh nghiệp và người dân cần thận trọng trước những tin đồn”.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Người ta làm như vũ bão, chúng ta cái gì cũng xin - cho'

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Người ta làm như vũ bão, chúng ta cái gì cũng xin - cho'

TPO - Đề cập tới thực tiễn từ Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết nhà máy ô tô Tesla ở Thượng Hải từ khi khởi công đến khi khánh thành, đi vào hoạt động chỉ đúng 11 tháng; một trung tâm thương mại lớn từ khi xây dựng và đi vào hoạt động cũng chỉ mất có 6 tháng. "Người ta làm như vũ bão, còn chúng ta cái gì cũng xin - cho" - ông Dũng nói. 
Hướng dẫn viên du lịch dạn dày kinh nghiệm được DN lữ hành săn đón (ảnh tại Công ty CP Truyền thông Du lịch Việt). Ảnh: U.P

Ngành du lịch lại 'khát' nhân lực

TP - Kinh tế dần phục hồi, ngành du lịch trong nước cũng bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc. Thế nhưng những doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực công nghiệp không khói này lại gặp thách thức khi thiếu nhân lực nghiêm trọng.
4 yếu tố tác động đến thị trường BĐS nhìn từ báo cáo Q1/2024 của Resta

4 yếu tố tác động đến thị trường BĐS nhìn từ báo cáo Q1/2024 của Resta

Trong việc đánh giá tiềm năng và rủi ro của một khoản đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS), các nhà đầu tư thường phải xem xét một loạt các yếu tố có ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường. Những yếu tố này giúp định hình cơ hội và thách thức mà nhà đầu tư phải đối mặt. Theo Resta, dưới đây là 4 yếu tố chính mà các nhà đầu tư BĐS cần quan tâm và đánh giá một cách cẩn thận trong Quý I/2024.
Người đưa mo cau xuất ngoại

Người đưa mo cau xuất ngoại

TP - Mo cau, thứ phế phẩm nông nghiệp tưởng chừng bỏ đi, thì nay lại được anh Nguyễn Văn Tuyến (39 tuổi) phát triển trở thành các sản phẩm hữu dụng như chén, đĩa, khay đựng thức ăn, xuất ngoại sang các nước Hàn Quốc, Canada, Ba Lan, Mỹ... góp phần bảo vệ môi trường, đem lại nguồn thu nhập cho bản thân và người dân.
Bất động sản 'ế' vì nhiều nghịch lý

Bất động sản 'ế' vì nhiều nghịch lý

TPO - Thị trường bất động sản vừa trải qua một năm vô vàn khó khăn ở nhiều phân khúc. Trong đó thị trường nhà ở đối diện với không ít thách thức về nguồn cung, thanh khoản. Tình trạng thiếu sản phẩm bình dân thừa giá cao và giá địa ốc ngược chiều nền kinh tế dự báo còn tiếp tục năm nay.
Lãi suất huy động vẫn bị 'nhấn chìm'

Lãi suất huy động vẫn bị 'nhấn chìm'

TP - Từ đầu năm đến nay các ngân hàng nhất là Big 4 tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động kỳ hạn dưới 12 tháng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo các chuyên gia, cầu tín dụng chưa mạnh, dòng tiền vẫn chưa đẩy mạnh ra nền kinh tế là những lí do khiến lãi suất vẫn đang bị nhấn chìm.
Huyện Đức Cơ hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023

Huyện Đức Cơ hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023

Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế huyện biên giới Đức Cơ (Gia Lai) năm 2023 tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết kịp thời. Từ đây quốc phòng, an ninh biên giới, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và đảm bảo.