Có 3667 kết quả :

TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.
Bỏ cọc đất vàng ở Thủ Thiêm: Sớm hoàn thiện pháp luật đối với hoạt động đấu giá đất

Bỏ cọc đất vàng ở Thủ Thiêm: Sớm hoàn thiện pháp luật đối với hoạt động đấu giá đất

TP - Quanh vụ doanh nghiệp bỏ cọc sau khi trúng đấu giá đất cao ngất ngưởng ở Thủ Thiêm (TPHCM), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Bùi Đức Thụ thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia đưa ra nhiều đề xuất để hoàn thiện pháp luật, ngăn chặn những hệ luỵ có thể xảy ra từ những câu chuyện tương tự.
TPHCM, chiếc lò xo đã nén hết mức

TPHCM, chiếc lò xo đã nén hết mức

TP - Một năm dịch bệnh hoành hành, đầy thách thức, khó khăn cho TPHCM. Tuy nhiên, theo lãnh đạo thành phố, bức tranh kinh tế trong năm 2022 sẽ là gam màu sáng, thành phố bây giờ như chiếc lò xo đã nén hết mức, chỉ cần bung ra là bật lên mạnh mẽ.
Cần đưa dòng tiền chảy vào sản xuất để phục hồi kinh tế Ảnh: Như Ý

'Nắn' dòng tiền vào các dự án

TP - Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Việt Nam đã đưa ra nhiều gói hỗ trợ kinh tế. Các chuyên gia cho rằng, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế do Bộ KH&ĐT đang dự thảo nên có giải pháp nhằm “nắn” dòng tiền chảy vào sản xuất.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Mỹ hứa can dự sâu hơn vào châu Á vì lo Trung Quốc ‘gây hấn’

TPO - Trong bài phát biểu tại Jakarta (Indonesia), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm nay nhấn mạnh chiến lược của Mỹ nhằm làm sâu sắc các quan hệ đồng minh có hiệp ước ở châu Á, tăng cường phối hợp về quốc phòng và tình báo với các đối tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương khi họ ngày càng lo ngại về “các hành động gây hấn” của Trung Quốc.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Hỗ trợ doanh nghiệp là một trong những trọng tâm của dự thảo Đề án Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế giai đoạn 2022-2023 Ảnh: Như Ý

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế: Bộ, ngành đưa ra nhiều đề xuất

TP - Tại kỳ họp bất thường tới đây của Quốc hội, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận. Bộ KH&ĐT đã hoàn thiện dự thảo chương trình trình Chính phủ, tập trung vào các nhóm trọng tâm: phòng, chống dịch bệnh; an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp; kích cầu đầu tư công; quản lý điều hành, đảm bảo cân đối vĩ mô, kiểm soát lạm phát…
Siêu thị, trung tâm thương mại vắng khách cho thấy sức mua của dân yếuẢnh: Như Ý

Nguy cơ lạm phát hiện hữu dù sức mua yếu

TP - Thời gian qua, giá xăng dầu, gas liên tục tăng cao khiến nhiều loại hàng hoá, dịch vụ tăng. Cuộc sống của người dân giai đoạn “bình thường mới” hậu làn sóng COVID -19 lần thứ tư đang ít nhiều bị ảnh hưởng, đặc biệt là những người có mức thu nhập bấp bênh. Bên cạnh đó, sức mua của toàn xã hội đang giảm đáng kể.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng các đại biểu dự trực tuyến Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 32. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

APEC 2021: Các bộ trưởng cam kết hỗ trợ phục hồi kinh tế

Ngày 9/11, các Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại của 21 nền kinh tế thành viên thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã cam kết tiếp tục các biện pháp hỗ trợ kinh tế nhằm duy trì sự phục hồi trước các tác động của đại dịch COVID-19, đồng thời theo đuổi các cuộc đàm phán nhằm giảm trợ cấp cho ngành ngư, nông nghiệp tại Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sắp diễn ra vào cuối tháng này.
 Theo nhiều ĐBQH, cần gói hỗ trợ đủ lớn và kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Cần gói giải pháp và cơ chế đặc thù khôi phục kinh tế 2 năm tới

TP - Ngày 8/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước, công tác phòng, chống dịch COVID-19. ĐB Vũ Tiến Lộc (Hà Nội) cho rằng, để thúc đẩy quá trình tái khởi động, phục hồi nền kinh tế trong 2 năm tới, bên cạnh các chính sách tài khoá, tiền tệ và an sinh xã hội, cần có gói giải pháp phi tài chính, hay nói khác đi, là gói giải pháp về cơ chế và thủ tục đặc thù.
DN ở nhiều địa phương đã sản xuất trở lại. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV: Năm 2022 tiếp tục mục tiêu kép

TP - Báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên khai mạc sáng 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung nỗ lực cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến, năm 2022 sẽ tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.
TPHCM bắt đầu khôi phục các hoạt động sản xuất sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch. Ảnh: TT

Chuyên gia đề xuất TPHCM mạnh dạn mở cửa kinh tế

TP - Ngày 16/10, tại hội thảo khoa học “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TPHCM giai đoạn 2022-2025” do UBND TPHCM tổ chức, nhiều chuyên gia đề xuất lãnh đạo thành phố mạnh dạn phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội vì đã hội tụ khá đầy đủ các điều kiện cần thiết.
Tọa đàm trực tuyến do báo Tiền Phong tổ chức diễn ra vào sáng 15/10.

Làm sao để 'phép vua' không thua 'lệ làng'?

TPO - Tọa đàm trực tuyến “Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh” được báo Tiền Phong tổ chức vào 9h45 sáng 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả, đáp ứng mong chờ, kỳ vọng của người dân và doanh nghiệp.
Bộ Tài chính có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ trưởng Tài Chính nói về những vấn đề “nóng”

TP - Dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp kiệt quệ, kinh tế khó khăn hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, Bộ Tài chính đã làm gì để nuôi dưỡng nguồn thu; giám sát sự “bơm thổi” của chứng khoán và xử lý “bom nổ chậm” trái phiếu doanh nghiệp (TPDN)? Tiền Phong có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Hồ Đức Phớc về những vấn đề này.