Mỹ trừng phạt thêm 38 quan chức và tỷ phú Nga

Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhất dành cho Nga.
Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhất dành cho Nga.
TPO - Ngày 6/4, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố danh sách trừng phạt mới dành cho 38 quan chức và đại gia Nga nhằm đáp trả lại lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ ngày 5/4. Trước đây, đã có 40 nhân vật bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ.

Tổng cộng có 24 quan chức Nga và 14 thực thể bị đưa vào danh sách trừng phạt lần này. Danh sách các "công dân được chỉ định đặc biệt" lần này bao gồm Chủ tịch Hội đồng Liên bang về các vấn đề đối ngoại Konstantin Kosachev, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Viktor Zolotov, và cựu lãnh đạo FSB Nikolay Patrushev.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ còn đưa vào danh sách những tỷ phú Nga gồm Oleg Deripaska, người sáng lập một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất của Nga là Basic Element và tỷ phú Alexey Miller.

Tổng công ty quốc phòng Nga Rosoboronexport cũng nằm danh sách này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã cáo buộc Nga "thực hiện một loạt các hoạt động" trên khắp thế giới, trong đó có việc sáp nhập bán đảo Crimea.

Tuy nhiên Moscow đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này. Nga cho rằng, việc Crimea đoàn tụ với Nga được thực hiện sau một cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2014, trong đó đa số phiếu bầu  thống nhất. Moscow khẳng định cuộc trưng cầu dân ý đã được thực hiện theo luật pháp quốc tế.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.