Nga nhận hệ thống tên lửa Buk-M3 mạnh nhất thế giới

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Tập đoàn chế tạo vũ khí Almaz-Antey bắt đầu cung cấp cho quân đội Nga mẫu hệ thống tên lửa phòng không mới Buk-M3, được đánh giá là mạnh nhất thế giới hiện nay.

Hãng Sputnik ngày 9/1 dẫn lời ông Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học chế tạo khí cụ mang tên V.V.Tikhomirov, ông Yuri Belyi cho biết, Buk-M3 mới có tính năng vượt trội hơn tất cả các tổ hợp cơ động tầm trung hiện có trên thế giới.

Trong mẫu tên lửa mới, các nhà sáng chế đã tăng cơ cấu tên lửa: trên mỗi bệ hỏa lực tự hành thay vì 4 tên lửa nay sẽ có 6 tên lửa sẵn sàng chiến đấu, trên mỗi dàn là 12 thay vì 8 như trước đây.

Những thay đổi đó nâng cao hiệu suất tác chiến của các tổ hợp khi giáng trả đòn tấn công lớn từ trên không.

Ngoài ra, Buk-M3 cũng mở rộng phạm vi triệt hạ mục tiêu — từ các mục tiêu khí động lực cho đến tên lửa chiến thuật và tên lửa hành trình.

Tổ hợp mới còn vững chãi và được bảo vệ tốt hơn khỏi mọi thiệt bị gây nhiễu.

Tổng Giám đốc Yuri Belyi nhấn mạnh rằng trên thế giới thời điểm này không hề hiện hữu bất kỳ mẫu tên lửa tầm trung tiên tiến nào có hiệu quả tương tự như Buk-M3.

Cùng hạng có tổ hợp châu Âu SAMP-T, nhưng chỉ đạt "mức độ hạn chế".

Tên lửa 9M317M dành cho hệ thống Buk-M3 cũng rất ấn tượng với hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật tăng gần gấp đôi Buk-M2, tương ứng gia tăng cả chỉ số sức mạnh triệt hạ các tên lửa đạn đạo chiến thuật và tên lửa hành trình của đối phương.  

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG