Có 438 kết quả :

Một khu chợ ở Donetsk tan hoang vì trúng pháo ngày 12/12. (Ảnh: Reuters)

Chiến sự ác liệt ở miền Đông Ukraine, G7 cam kết ‘đáp ứng yêu cầu cấp bách’ của Kiev

TPO - Ngày 12/12, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine cho biết tên lửa, pháo và máy bay không người lái của Nga tiếp tục tập trung vào các mục tiêu ở miền Đông và Nam Ukraine. Trong khi đó, các cường quốc kinh tế toàn cầu cam kết tăng cường năng lực quân sự cho Kiev, tập trung vào phòng không.
NATO xây dựng kế hoạch 10 năm cho Ukraine

NATO xây dựng kế hoạch 10 năm cho Ukraine

TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ sớm khởi động kế hoạch tái thiết ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine trong thập kỷ tới, với hy vọng loại bỏ dần các vũ khí từ thời Liên Xô để chuyển sang vũ khí phương Tây.
Các lực lượng Ukraine biết cách lái và sửa chữa những chiếc xe tăng đời cũ như T-72. Trong ảnh: một chiếc xe tăng T-72B3M tại Diễn đàn Kỹ thuật và Quân sự Quốc tế Army 2021 ở Nga ngày 26/8/2021. Ảnh: TASS.

Ukraine cần vũ khí hạng nặng, phương Tây chia rẽ

TPO - Giới chức Ukraine nói rất rõ rằng, giờ họ muốn Mỹ và châu Âu cung cấp vũ khí hạng nặng - xe tăng, tên lửa chống hạm, pháo tầm xa, hệ thống phòng không tân tiến... để lấy lại các thành phố bị chiếm đóng, để đánh bật lực lượng Nga. Có nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đồng ý gửi xe tăng, hệ thống phòng không S-300 cho Ukraine để đổi lại được Mỹ chuyển giao hệ thống mới hơn, nhưng phương Tây cũng lo xung đột sẽ leo thang nguy hiểm.
Lực lượng quân sự Ukraine và Nga được ví như 'châu chấu đá xe'. Ảnh minh họa: Atlantic Council.

Quân đội Ukraine-Nga: Chim chích đấu bồ nông

TPO - Hôm nay (27/2), Tổng thống Ukraine nói rằng sẽ cấp cả súng đạn cho người tình nguyện ở nước ngoài cản bước tiến của các lực lượng Nga. Lính Nga được trang bị vũ khí mạnh đang giao tranh ở thủ đô Kiev của Ukraine và các quan chức Mỹ cảnh báo thành phố này có thể thất thủ trong vòng vài ngày tới.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.