Nga tiếp tục khai hỏa hệ thống phòng không Buk-M3

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nga đã tiếp tục thử nghiệm thành công tổ hợp thiết bị phòng không Buk-M3 với tên lửa Pensne thế hệ mới.

Hãng RIA Novosti ngày 24/6 dẫn thông của bộ phận báo chí thuộc Tập đoàn quốc phòng hàng-không vũ trụ Almaz-Antey, cho biết cuộc thử nghiệm tiến hành trên thao trường Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan, Liên bang Nga.

Tổ hợp thiết bị phòng không Buk-M3 đã sử dụng tên lửa Pensne để tiêu diệt mục tiêu là các tên lửa đạn đạo.

“Bất chấp thời tiết xấu, việc theo dõi mục tiêu vẫn ổn định. Tên lửa được phóng lên khi vào khu vực đã định và triệt hạ mục tiêu. Các phương tiện thẩm tra khách quan đã ghi nhận chính xác về thiệt hại của mục tiêu”, Tổng Giám đốc Tập đoàn Almaz-Antey Yan Novikov thông báo.  

Ông Novikov cho biết, lữ đoàn tổ hợp Buk-M3 đầu tiên sẽ được chuyển giao cho quân đội trong năm 2016.

Buk-M3 là phiên bản nâng cấp sâu của phiên bản Buk-M2 phục vụ trong quân đội Liên Xô từ năm 1988.

Điểm khác biệt chính của Buk-M3 là việc được trang bị đạn tên lửa mới 9M317M.

Tầm bắn của Buk-M3 được cải thiện tới 25% so với phiên bản Buk-M2 với khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách từ 2,5 tới 70km, trần cao đạt 35km.

Hệ thống Buk-M2 có thể theo dõi cùng lúc 36 mục tiêu di chuyển tới tốc độ tới 3km/giây và xác xuất hạ mục tiêu được công bố đạt 99%, cao hơn nhiều so với tổ hợp tên lửa S-300.

Pensne (tên gọi áp dụng từ năm 2015) là loại tên lửa mục tiêu mới, mô phỏng phương tiện cao tốc của cuộc không kích hiện đại. Theo một số nguồn tin, Pensne có thể là nó được thiết kế trên cơ sở mẫu tên lửa phòng không 9M38 của tổ hợp Buk. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.