Có 528 kết quả :

Kỳ lạ dự án bí mật chế tạo tàu ngầm bay của Liên Xô

Kỳ lạ dự án bí mật chế tạo tàu ngầm bay của Liên Xô

Ngày nay, tàu ngầm bay nghe có vẻ khá kỳ lạ. Nhưng vào thập niên 1930, quân đội trên toàn thế giới từng mơ ước xuất hiện một phương tiện như vậy. Cỗ máy này có thể âm thầm di chuyển dưới nước và tiếp cận bờ biển đối phương, bay lên cao ném bom rồi lại biến mất trong lòng đại dương.
Chuyên gia quân sự Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam: Đại bản doanh

Chuyên gia quân sự Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam: Đại bản doanh

TP - Năm 1959, các chuyên gia Triều Tiên sang Việt Nam hỗ trợ xây các khu nhà tập thể ở Kim Liên (Hà Nội). Khu vực này vốn là ruộng, hồ ao của làng Kim Liên đã được san lấp để xây khách sạn Bạch Mai và Bạch Đằng làm nơi ở cho các chuyên gia xây dựng Triều Tiên. Khách sạn gồm các dãy nhà 4 tầng. Mỗi phòng ở như một căn hộ độc lập rộng hơn 20 m2.
Phi công Liên Xô đang lên lớp cho phi công Việt Nam

Chuyên gia quân sự Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam, Kỳ 3: 'Người Mỹ đã khám phá ra bí mật đó rồi'

TP - Việc chiếc F-4 bị tên lửa phòng không Việt Nam bắn hạ và bắt sống viên phi công ngày 24/7/1965 khiến quân đội Hoa Kỳ hiểu rằng vũ khí và kỹ thuật tên lửa của Liên Xô đã đe dọa an toàn máy bay Mỹ. Và máy bay Mỹ không còn tự do bay trên bầu trời miền Bắc để bắn phá mục tiêu dưới đất. Nhưng người Mỹ đâu dễ chịu thua, họ đã nghiên cứu ra cách phá sóng dẫn đường của bộ khí tài X-75, tiếp tục gây nhiễu.