Có 663 kết quả :

Ba đặc điểm quan trọng của tạp chí

Ba đặc điểm quan trọng của tạp chí

Sâu, Rộng và Mới vừa là cái khó, vừa là đất phát triển cho tạp chí trong bối cảnh chuyển đổi số. Giải quyết tốt bài toán của một tạp chí có lịch sử 60 năm cũng sẽ gợi mở được nhiều cho hơn 600 tạp chí.
Đa dạng, hài hòa hình thức, nội dung báo chí để phục vụ bạn đọc

Đa dạng, hài hòa hình thức, nội dung báo chí để phục vụ bạn đọc

TPO - Tham luận tại Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 diễn ra ngày 24/12, lãnh đạo báo Tiền Phong đã trao đổi, làm rõ mối liên quan giữa việc đảm bảo hài hòa giữa mảng nội dung tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị với mảng thông tin đời sống dân sinh, hữu ích đáp ứng thị hiếu của đông đảo bạn đọc, từ thực tế cách làm của báo.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Kiên định, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Kiên định, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc

TPO - Trước bối cảnh tình hình thế giới, khu vực dự báo tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu toàn ngành tiếp tục kiên định con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định phương châm “dĩ bất biến ứng vạn biến”, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi...
Báo chí, xuất bản tạo 'sức đề kháng'

Báo chí, xuất bản tạo 'sức đề kháng'

TP - PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhận định, các cơ quan báo chí, xuất bản vừa làm nhiệm vụ chính trị, hoạt động trong cơ chế thị trường và có đóng góp rất nhiều cho công tác văn hóa - tư tưởng, trở thành kênh thông tin có vai trò “tạo sức đề kháng” cho người dân trước sự nhiễu loạn thông tin.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2022, ngày 13/4/2022. Ảnh: Hồ Như Ý

Báo chí trên tuyến đầu

TP - Phải khẳng định ngay rằng, từ khi Bộ Chính trị khóa XII ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018, việc “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, đã có những chuyển biến hết sức tích cực, trong đó có báo chí.
Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Báo chí cao chót vót nhìn từ góc độ người làm báo

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Báo chí cao chót vót nhìn từ góc độ người làm báo

TPO - Nhân sự kiện ngành Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội có điểm chuẩn trúng tuyển là 29.90 cho tổ hợp 3 môn Văn - Sử - Địa, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có cuộc trao đổi nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có 20 năm trong nghề, là tác giả của nhiều cuốn sách best-seller, trong đó có “Trường học hay Trường đời” – một cuốn sách được nhiều bạn học sinh, sinh viên yêu thích.
Những ngành có điểm chuẩn cao nhất tại TPHCM

Những ngành có điểm chuẩn cao nhất tại TPHCM

TPO - Báo chí, Công nghệ thông tin, Sư phạm Văn, Công nghệ thông tin các trường đại học (ĐH) tốp đầu tại TPHCM là những ngành có điểm chuẩn cao ngất với trên 9 điểm mỗi môn thi thì các thí sinh mới có cơ hội đỗ vào đại học chính quy năm 2022.
Hoa khôi Trí tuệ Hà Nội 2022: 'Cống hiến năng lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển của đất nước'

Hoa khôi Trí tuệ Hà Nội 2022: 'Cống hiến năng lực, trí tuệ của mình cho sự phát triển của đất nước'

TPO - Trần Thu Trang (Trang Lucy), sinh năm 2001, học tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và trường Cao đẳng Truyền hình Hà Nội (ngành báo chí). Sở hữu gương mặt khả ái và sự thông minh, cô nàng vừa xuất sắc nắm giữ danh hiệu Hoa khôi Trí tuệ Hà Nội 2022.
Làm báo trong tù

Làm báo trong tù

TP - Một chân khóa trong cùm, mọi sinh hoạt gói gọn trong mấy mét vuông không có ánh sáng, thường xuyên bị tra tấn, khám xét... cũng không ngăn cản được những người làm báo tác nghiệp trong tù. Hàng trăm tờ báo, tạp chí, bản tin... chưa lúc nào ngừng cung cấp thông tin, ngay cả ở những nơi được cho là địa ngục trần gian như Nhà tù Hỏa Lò, nhà tù Phú Quốc...
Những bài viết của báo Tiền Phong liên quan đến sự kiện Tàu Hải Dương 981 được Nhà trưng bày Hoàng Sa sưu tầm và sử dụng trong một đợt triển lãm Ảnh: Nguyễn Thành

Những trang báo quý tại Nhà trưng bày Hoàng Sa

TP - Ở Nhà trưng bày Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) có những bộ sưu tập với hàng ngàn bài viết của các tờ báo trong và ngoài nước qua các thời kỳ, giai đoạn, sự kiện góp phần khẳng định chủ quyền không thể chối cãi đối với 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Những bài báo, theo thời gian đã phai màu, nhưng vẫn còn vẹn nguyên những giá trị về chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Tác giả và cảnh sát Aung tại bang Kayin

Viết trước họng súng

TP - “Danger!”. Đó là tiếng hét của người dẫn đường cảnh báo nguy hiểm khi thấy tôi giương ống kính máy ảnh định chụp hai toán lính mang sắc phục khác nhau với vẻ mặt đằng đằng sát khí và tay lăm lăm súng ống. Cùng với đó, anh đưa tay ngăn tôi lại để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra...
Ba mẹ con bà Hương cùng Loan và Phượng trước ngôi nhà mà tôi gặp cách đây 13 năm

Đi qua những phận người

TP - Họ là những phận người tận cùng của sự nghèo khó, khổ đau. Tình cờ gặp và viết, thâm tâm tôi chỉ mong ai đó có lòng thiện nguyện đọc được và giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt. Nhưng hơn cả sự mong đợi, không ít người, nhờ những “tình cờ” ấy mà thay đổi cuộc đời, bước sang trang mới, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Lou Bloom di chuyển xác nạn nhân để tạo hiện trường giả nhằm bắt trọn được góc quay đẹp Nguồn: Open Road Films

Khi truyền thông 'kiếm ăn' trên nỗi sợ hãi

TP - Những loại tin tức dựa trên nền tảng F.E.A.R - False Evidence Appearing Real (Bằng chứng giả trông giống như thật) được hiểu theo nghĩa đen trong tiếng Anh là ‘Nỗi sợ’ (fear) hiện đang khuynh loát phần lớn độc giả, khán giả.
Con tin của thông tin

Con tin của thông tin

TP - Thoáng nghĩ, báo chí rồi một lúc nào đó liệu sẽ trở thành một tập hợp con của truyền thông nói chung, hai chữ “báo chí” sẽ chìm nghỉm trong cái đại dương khổng lồ mang tên “truyền thông xã hội”?