Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

TPO - Chiều tối 13/6, trên sân vận động Thống Nhất (TPHCM) đã diễn ra trận thi đấu bóng đá đặc biệt giữa hai đội là cán bộ, công chức TPHCM (CBCC TPHCM) và đội Hội Nhà báo Thành phố gồm lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí.
Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 1

Đội bóng đá CBCC TP.HCM dưới sự dẫn dắt của “cầu thủ”, PGS – TS Trần Hoàng Ngân (trợ lý Bí thư Thành ủy TPHCM, ở giữa cầm cờ)

Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 2
Hội Nhà báo Thành phố gồm lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn.
Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 3
Đội bóng đá CBCC TPHCM dưới sự dẫn dắt của “cầu thủ”, PGS – TS Trần Hoàng Ngân (trợ lý Bí thư Thành ủy TPHCM) là những người có cơ hội đầu tiên khi có pha xuống bóng nguy hiểm ở dọc biên phải nhưng không tận dụng được. Nhân tố mới gây bất ngờ chính là đội trưởng Lê Hải Bình (áo xanh), Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp Chí Cộng sản chơi cực hay và chắc chắn. (Ảnh: Hoàng Nguyên Phong)
Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 4
Cầu thủ Ngọc Uyên (Đài Truyền hình VTC) chơi chắc chắn và tổ chức phân phối bóng cho toàn đội. (Ảnh: Nguyễn Hoàng)
Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 5
Sang hiệp 2, cả hai đội tiếp tục thi đấu đôi công và có nhiều pha uy hiếp khung thành của nhau, đặc biệt là pha đá phạt hàng rào rất hiểm của cầu thủ đội CBCC TP.HCM nhưng thủ môn Phú Thọ (báo Tiền Phong) đã xuất sắc bay người cản phá. (Ảnh: Hoàng Triều)
Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 6

Ngay giữa giờ giải lao, đội trưởng Lê Hải Bình chia sẻ: "Trận đấu diễn ra vừa mang tính giao lưu nhưng cũng rất quyết liệt. Hai đội chơi với tất cả tâm huyết, nhiệt tình. Và tôi cho rằng những hoạt động như thế này vừa tăng thêm sự giao lưu giữa các ngành, các cấp với làng báo Việt Nam. Đồng thời cũng cổ động anh em rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, cũng là người sáng lập và rèn luyện cho báo chí cách mạng Việt Nam".

Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 7Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 8Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 9Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 10

Cầu trường sân Thống Nhất như bùng nổ khi ở phút 89 của trận đấu, nỗ lực của các cầu thủ đội Hội Nhà báo đã được đền đáp khi Phan Đăng Báo dứt điểm hiểm hóc ngoài vòng cấm gỡ hòa 4 – 4. Sau đó, liên tiếp từ phút 70 đến 72, đội CBCC TPHCM đã ghi hai bàn thắng để vượt lên dẫn trước 4 – 2 từ một pha dứt điểm cận thành cùng với một pha phản công nguy hiểm. Hy vọng của đội Hội Nhà báo sau đó mở ra với cú dứt điểm cận thành gỡ 3 – 4 sau pha kiến tạo của tiền vệ Ngọc Hồi (Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM).

Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 11
Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà 4-4. Hòa 4 – 4 sau 90 phút, hai đội quyết định không đá luân lưu và chức vô địch được trao cho "đội khách" là đội Hội Nhà báo.
Kịch tính trận bóng ý nghĩa chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 12
Ngoài giao lưu bóng đá, các “cầu thủ” hai đội cũng có hoạt động từ thiện ý nghĩa là quyên góp tiền để hỗ trợ học bổng Tiếp sức đến trường hợp cho em Hồ Huỳnh Nhi (huyện Cần Giờ) có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 82 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Bí thư Thành ủy TPHCM trao tượng trưng phần hỗ trợ cho em Nhi.

Được biết, đây là lần thứ hai trận giao hữu đặc biệt này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024) sau lần đầu tổ chức rất thành công vào năm ngoái.

Tin liên quan