Nga để ngỏ khả năng đưa oanh tạc cơ trở lại Iran

Nga để ngỏ khả năng đưa máy bay chiến đấu trở lại Iran. Ảnh: RIA Novosti
Nga để ngỏ khả năng đưa máy bay chiến đấu trở lại Iran. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tất cả máy bay chiến đấu của Nga đã rời căn cứ quân sự Hamedan của Iran, tuy nhiên giới chức Moscow để ngỏ khả năng quay trở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố.

Hãng RIA Novosti ngày 22/8 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenko cho biết, tất cả các máy bay chiến đấu của Nga ở căn cứ không quân Hamedan của Iran đã trở về nước.

“Không quân đã hoàn thành nhiệm vụ. Việc Nga sử dụng tiếp căn cứ không quân Hamedan ở Iran sẽ được điều chỉnh bằng thỏa thuận với nhau và phụ thuộc vào tình hình hiện tại Syria”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Bahram Ghasemi nói rằng không quân Nga ngừng chuyến bay đến Syria từ căn cứ không quân Hamedan.

“Sứ mệnh quân sự của Nga đã kết thúc”, ông Ghasemi nói, nhưng không loại trừ khả năng các chiến đấu cơ Nga một lần nữa có thể quay trở lại Iran để thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố.

Hôm 16/8, máy bay ném bom tầm xa Tupolev-22M3 và máy bay chiến đấu Sukhoi-34 cất cánh từ căn cứ Hamedan của Iran, để tấn công các tay súng thánh chiến ở Aleppo, Idlib và Deir al-Zour. 

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch hỗ trợ chính phủ Syria hồi năm ngoái, đây là lần đầu tiên Nga tấn công các mục tiêu ở Syria từ một nước thứ ba. Iran là đồng minh khu vực quan trọng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Từ khi có cuộc nổi dậy chống lại ông Assad năm 2011, Iran đã hỗ trợ đáng kể cho Syria về tài chính và quân sự.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.