Nga để ngỏ khả năng đưa oanh tạc cơ trở lại Iran

Nga để ngỏ khả năng đưa máy bay chiến đấu trở lại Iran. Ảnh: RIA Novosti
Nga để ngỏ khả năng đưa máy bay chiến đấu trở lại Iran. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tất cả máy bay chiến đấu của Nga đã rời căn cứ quân sự Hamedan của Iran, tuy nhiên giới chức Moscow để ngỏ khả năng quay trở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố.

Hãng RIA Novosti ngày 22/8 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenko cho biết, tất cả các máy bay chiến đấu của Nga ở căn cứ không quân Hamedan của Iran đã trở về nước.

“Không quân đã hoàn thành nhiệm vụ. Việc Nga sử dụng tiếp căn cứ không quân Hamedan ở Iran sẽ được điều chỉnh bằng thỏa thuận với nhau và phụ thuộc vào tình hình hiện tại Syria”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Bahram Ghasemi nói rằng không quân Nga ngừng chuyến bay đến Syria từ căn cứ không quân Hamedan.

“Sứ mệnh quân sự của Nga đã kết thúc”, ông Ghasemi nói, nhưng không loại trừ khả năng các chiến đấu cơ Nga một lần nữa có thể quay trở lại Iran để thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố.

Hôm 16/8, máy bay ném bom tầm xa Tupolev-22M3 và máy bay chiến đấu Sukhoi-34 cất cánh từ căn cứ Hamedan của Iran, để tấn công các tay súng thánh chiến ở Aleppo, Idlib và Deir al-Zour. 

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch hỗ trợ chính phủ Syria hồi năm ngoái, đây là lần đầu tiên Nga tấn công các mục tiêu ở Syria từ một nước thứ ba. Iran là đồng minh khu vực quan trọng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Từ khi có cuộc nổi dậy chống lại ông Assad năm 2011, Iran đã hỗ trợ đáng kể cho Syria về tài chính và quân sự.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.