Iran: ‘Nga sử dụng căn cứ không quân nếu cần thiết’

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga tại căn cứ Hamadan. Ảnh: AP
Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga tại căn cứ Hamadan. Ảnh: AP
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Hossein Dehgan khẳng định, các máy bay của Nga có thể hoạt động tại căn cứ không quân Hamadan, nếu Moscow thấy cần thiết.

Hãng RIA Novosti ngày 20/8 dẫn thông báo trên website của Bộ Quốc phòng Iran cho biết, Tehran cho phép các máy bay chiến đấu của Nga hoạt động tại căn cứ Hamadan, nếu Moscow thấy cần thiết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehgan nói rằng, Iran tiếp nhận máy bay ném bom của Nga là thực hiện theo yêu cầu của Syria.

"Việc tiếp nhận máy bay Nga tại căn cứ không quân tại Hamadan được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác tương hỗ và đấu tranh chống khủng bố theo đề nghị của chính quyền Syria", ông Dehgan nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Iran cũng lưu ý rằng, Tehran không có kế hoạch cung cấp cho Moscow những căn cứ quân sự khác, nhưng “sẽ xem xét khả năng này nếu thấy cần thiết”.

Hôm 16/8 máy bay ném bom Tu-22M3 và tiêm kích – ném bom Su-34 của Nga đã lần đầu cất cánh từ sân bay Hamadan của Iran để thực hiện các cuộc tấn công vào tổ chức khủng bố Mặt trận El-Nusra.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG