Iran: ‘Nga sử dụng căn cứ không quân nếu cần thiết’

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga tại căn cứ Hamadan. Ảnh: AP
Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga tại căn cứ Hamadan. Ảnh: AP
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Hossein Dehgan khẳng định, các máy bay của Nga có thể hoạt động tại căn cứ không quân Hamadan, nếu Moscow thấy cần thiết.

Hãng RIA Novosti ngày 20/8 dẫn thông báo trên website của Bộ Quốc phòng Iran cho biết, Tehran cho phép các máy bay chiến đấu của Nga hoạt động tại căn cứ Hamadan, nếu Moscow thấy cần thiết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehgan nói rằng, Iran tiếp nhận máy bay ném bom của Nga là thực hiện theo yêu cầu của Syria.

"Việc tiếp nhận máy bay Nga tại căn cứ không quân tại Hamadan được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác tương hỗ và đấu tranh chống khủng bố theo đề nghị của chính quyền Syria", ông Dehgan nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Iran cũng lưu ý rằng, Tehran không có kế hoạch cung cấp cho Moscow những căn cứ quân sự khác, nhưng “sẽ xem xét khả năng này nếu thấy cần thiết”.

Hôm 16/8 máy bay ném bom Tu-22M3 và tiêm kích – ném bom Su-34 của Nga đã lần đầu cất cánh từ sân bay Hamadan của Iran để thực hiện các cuộc tấn công vào tổ chức khủng bố Mặt trận El-Nusra.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.