Có 97 kết quả :

Sáu chú chó nghiệp vụ được huấn luyện đánh hơi mùi mồ hôi để phát hiện người mắc COVID-19.

Chó nghiệp vụ có thể phát hiện người mắc COVID-19 trong vòng 2 giây, chính xác 95%

TPO - Người đứng đầu một dự án thử nghiệm cho biết, những chú chó đánh hơi của Thái Lan được huấn luyện để phát hiện COVID-19 trong mồ hôi người đã chứng minh độ chính xác gần 95% trong quá trình huấn luyện và có thể được sử dụng để xác định người nhiễm COVID-19 tại các trung tâm đông đúc trong vòng vài giây.
Hơn nửa số ly bán Tết của ông Lê Thành Nhi bị héo vàng, cụt đọt. Ảnh: Thanh Trần

Hoa Tết mang nhiều bệnh 'hiếm gặp'

TP - Trận mưa lũ kéo dài giữa tháng 12 vừa qua làm vùng hoa Vân Dương (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bị thiệt hại hàng loạt cây hoa cảnh. Số vớt vát được lại mang rất nhiều bệnh mà trước nay dân trồng hoa chưa từng gặp. Thời điểm này, cả làng hoa đang mướt mồ hôi vực lại vườn hoa cho kịp Tết, dù hy vọng không nhiều.  
Ảnh minh hoạ: Internet

Những bất ngờ về mùi cơ thể của bạn

Bất kì ai cũng có mùi đặc trưng của cơ thể như mùi hôi nách, hôi chân hay mùi mồ hôi. Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy tự tin, ngại ngùng. Vì vậy khi bạn hiểu về mùi của cơ thể thì bạn sẽ biết cách ngăn chặn chúng hiệu quả nhất.
Mồ hôi nhiều có chữa được không?

Mồ hôi nhiều có chữa được không?

TP - Nỗi khổ của người bệnh mồ hôi nhiều là không thể che giấu bệnh. Nó để lại vết loang trên áo, làm lem giấy khi viết, để lại dấu tay ướt đẫm mồ hôi trên bất cứ vật gì chạm vào. Thậm chí mồ hôi nhiều còn có thể làm hỏng các mối quan hệ, gây khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.
Nghề đào đất.

Khổ như nghề đào đất

TP - Không ruộng vườn, nhiều nông dân miệt vườn xứ thẳng cánh cò bay hằng ngày lại phải kiếm sống bằng nghề đào đất thuê, bất kể nắng, mưa, gió bão. Hy vọng đổi đời của những người chuyên “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” vô cùng mờ mịt.
Ảnh minh hoạ: Internet

Ảnh hưởng của các loại mùi hương đến sức khỏe

Lâu nay, mọi người vẫn sử dụng các loại nước hoa, nước thơm, sản phẩm khử mùi… như những vật dụng quan trọng trong cuộc sống để tự tin và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, không mấy ai quan tâm đến chuyện chúng được tạo nên từ những thành phần cụ thể nào, có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của mình.