Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp

Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp
TPO - Những ngày này, các sinh viên múa Trường Cao đẳng Múa Việt Nam (Mai Dịch, Hà Nội) không ngừng khổ luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp quan trọng.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 1 Từ ngày 29/5 đến ngày 1/6, Trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức thi tốt nghiệp năm 2017-2018.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 2 Trong chương trình thi tốt nghiệp có nhiều nội dung như múa Cổ điển Việt Nam, múa Dân gian Dân tộc; kỹ thuật biểu diễn tác phẩm múa; nghệ thuật biên đạo múa dành cho sinh viên các lớp.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 3 Được biết, nhiều sinh viên theo học múa khi chỉ mới 12-13 tuổi. Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 4,5 năm đến 6,5 năm.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 4 Để có được động tác uyển chuyển, mềm mại các sinh viên trường Múa Hà Nội không chỉ cần năng khiếu, mà còn phải không ngừng khổ luyện. Bên cạnh đó phải giữ gìn hình thể hài hoà cân đối qua chế độ ăn uống chặt chẽ.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 5 Mặc dù đã có thời gian dài tập luyện, các sinh viên vẫn tập trung ôn thi với cường độ cao để chuẩn bị tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp quan trọng. Các sinh viên tranh thủ mọi lúc mọi nơi để luyện tập.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 6 Múa cũng là bộ môn đòi hỏi cao tinh thần đồng đội và hỗ trợ nhau để cùng toả sáng.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 7 Để có những phút giây toả sáng trên sân khấu, họ phải đổ rất nhiều mồ hôi trên sàn tập.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 8
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 9
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 10
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 11 Dù mệt mỏi, nhưng các sinh viên vẫn luôn giữ được tinh thần vui vẻ và sự quyết tâm theo đuổi đam mê nghệ thuật múa.
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 12
Cận cảnh sinh viên múa khổ luyện cho kỳ thi tốt nghiệp ảnh 13 
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.