Những điều khó tin của Đường lên đỉnh Olympia quý 3

Nguyễn Hoàng Cường là một trong những thí sinh mang lại dấu ấn quý 3 cuộc thi. Ảnh: FB VTV
Nguyễn Hoàng Cường là một trong những thí sinh mang lại dấu ấn quý 3 cuộc thi. Ảnh: FB VTV
TPO - Đường lên đỉnh Olympia quý 3 năm 2018 kết thúc không chỉ tìm được điểm cầu truyền hình trực tiếp thứ 3 với chiến thắng của Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) mà còn khép lại vòng thi với nhiều dấu ấn, kỷ lục.

Số điểm trung bình

Trong Quý 3, cuộc thi đã có TOP 3 điểm cao nhất trong vòng thi tuần gồm: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đạt 370 điểm; Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Nguyễn Tiến Quang (THPT Quốc Oai, Hà Nội) cùng đạt 325 điểm; Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận) đạt 300 điểm.

Theo thống kê của chương trình, Quý 3 có số điểm trung bình của các thí sinh đạt giải nhất cao nhất trong 3 quý vừa qua, đạt 282 điểm.

Những điều khó tin của Đường lên đỉnh Olympia quý 3 ảnh 1 Thành tích của Nguyễn Hoàng Cường

Phá kỷ lục 17 năm

Bên cạnh đó, quý 3 Đường lên đỉnh Olympia đã có một kỷ lục mới được ghi nhận trong suốt 18 năm diễn ra cuộc thi. Đó là số điểm tuyệt đối 120 điểm và còn thừa 7 giây của thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) tại vòng thi tuần 1 tháng 2.

Trước Nguyễn Hoàng Cường, một số thí sinh như Phan Đăng Nhật Minh (quán quân năm 17), Hồ Đắc Thanh Chương (quán quân năm 16), Phạm Huy Hoàng (thí sinh vào chung kết năm 17), Mai Thị Minh Huyền (thí sinh vào tới quý IV năm 16), Mai Nguyễn Anh Vũ (thí sinh năm 16) giữ kỷ lục phần thi Khởi động cao nhất với số điểm 110.

  Oẳn tù tì và bốc thăm

Một trường hợp hy hữu nữa là, hai thí sinh cùng có điểm số về nhì cao nhất trong 3 cuộc thi tuần của tháng 2 phải phân thắng bại giành tấm vé vào cuộc thi tháng bằng cách oẳn tù tì và bốc thăm.

Hai thí sinh cùng có điểm số về nhì cao nhất trong 3 cuộc thi tuần của tháng 2, quý 3 phải quyết định xem ai là người có được chiếc vé may mắn vào cuộc thi tháng bằng cách... oẳn tù tì và bốc thăm.

Fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã gọi màn so tài giữa Trung Hiếu và Ngọc Huy là “cuộc thi phụ gian nan nhất lịch sử” vì có những tình huống không ai ngờ tới.

Trong phần thi phụ, BTC đã đưa ra 3 câu hỏi liên quan đến Toán học, Sinh học và Thiên văn học, nhưng tiếc rằng Ngọc Huy và Trung Hiếu đều không đưa ra được câu trả lời đúng. Do đó, chương trình buộc phải tổ chức hình thức oẳn tù tì và bốc thăm để chọn ra thí sinh sở hữu tấm vé may mắn vào chơi cuộc thi tháng thứ 2 quý 3.

MC Diệp Chi của chương trình đưa ra hai phong bì để Ngọc Huy và Trung Hiếu chọn lựa, dùng hình thức oẳn tù tì xem ai là người được bốc thăm trước. Ngọc Huy chính là người đã may mắn chiến thắng phần thi... oẳn tù tì và cũng may mắn bốc trúng chiếc phong bì có “chiếc vé” bước vào vòng thi tháng. Trong khi đó, Trung Hiếu nhận được chiếc phong bì có lời cảm ơn bạn đã đến với chương trình.

Những điều khó tin của Đường lên đỉnh Olympia quý 3 ảnh 2 Hữu Quốc và Tiến Quang đã mang tới vòng đua nghẹt thở tại cuộc thi tháng cuối cùng của Quý 3

Ngoài ra, quý 3 còn chứng kiến những cuộc đua nghẹt thở với những pha bứt tốc và chiến thắng chỉ cách nhau vài điểm số. Nổi bật có cuộc đua tháng 3. Lê Nguyễn Hữu Quốc đã rơi nước mắt khi chiến thắng với cách biệt chỉ 5 điểm với thí sinh về Nhì là Nguyễn Tiến Quang. Tiến Quang bước vào phần thi về đích với 160 điểm, đã vọt lên 235 điểm từ gói câu hỏi 80 điểm. Tiếp đó, cậu “thừa thắng xông lên”, giành điểm số từ gói câu hỏi 40 điểm của người dự thi cuối cùng là Hữu Quốc. Có lúc điểm số Hữu Quốc đã xuống thấp hơn Tiến Quang. Nhưng may mắn đã mỉm cười với Hữu Quốc khi trả lời đúng câu hỏi cuối cùng.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.