8 loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó ngửi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Đây là những loại thực phẩm chứa những chất có thể tác động khiến cơ thể bốc mùi đến hàng giờ sau khi ăn. 

Khi nhiệt độ cơ thể nóng lên vì thời tiết hay hoạt động, tuyến mồ hôi được kích hoạt và bốc mùi khi chúng kết hợp với các loại vi khuẩn.

Cạnh đó, có những loại thức ăn còn khiến cho những mùi khó ngửi này khó ngửi hơn nữa, trong số đó có cả những thực phẩm tốt và rất cần thiết cho con người. Vì mùi của thực phẩm gây ra chỉ tạm thời, bạn nên cẩn thận khi ăn chúng, nhất là trước khi có một cuộc hẹn quan trọng

1. Thịt đỏ

Ăn thịt đỏ với số lượng lớn trong một lúc sẽ làm bạn bị khó tiêu, và nếu có tiêu được sau khi bộ máy tiêu hóa đã làm việc vất vả, chúng vẫn để lại nhiều "tàn cặn" phía sau.

Khi được thải qua tuyến mồ hôi, những thứ được gọi là "tàn cặn" này sẽ kết hợp với vi khuẩn khiến mùi  mồ hôi của bạn càng nồng hơn. Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ đánh giá mùi của người ăn chay hấp dẫn vượt bậc so với người ăn thịt, nhất là nhiều thịt đỏ.

2. Rượu bia

Khi vào cơ thể, chất cồn được hấp thụ và chuyển hóa qua lỗ chân lông, tạo thành acetic acid gây mùi. Càng uống nhiều, mùi cơ thể bạn càng "nồng nặc".

3. Rau họ cải

Dù chứa nhiều kali và chất chống oxy hóa, nhưng một số loại rau họ cải như  cải xanh, cải bắp, cải bruxen và súp lơ có chứa lưu huỳnh. Chất này có thể làm tăng mùi hôi cơ thể qua mồ hôi, hơi thở...

cơ thể bốc mùi

4. Măng tây

Măng tây làm nước tiểu chuyển mùi hôi, nhưng còn tùy thuộc vào loại gien của từng người. Ở một số người, chất mercaptan trong măng tây chuyển hóa thành lưu huỳnh gây mùi khó ngửi.

5. Cá

Cá có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng đồng thời nó cũng chứa nhiều choline có thể gây mùi cơ thể sau khi ăn.

Một số người không tiêu hóa cá theo cách bình thường, nghĩa là sau khi ăn cá, người họ cũng tỏa ra "mùi cá"  do một số hợp chất tên gọi là trimethylamine được giải phóng qua mồ hôi. Đây là một loại rối loạn gien di truyền được gọi là trimethylaminuria.

6. Chế độ ăn kiêng low-carb

Tinh bột là nguồn tạo năng lượng chính, nên khi bị cắt giảm, cơ thể buộc phải sản xuất chất thay thế. Tuy nhiên, một trong những chất đó là acetone tạo mùi hôi, đặc biệt trong hơi thở. Không nên loại bỏ tất cả các loại tinh bột vì nó không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bạn kém hấp dẫn đi nhiều.

7. Gia vị

Các loại gia vị như hành, tỏi, cà ri nên được cắt giảm khi bạn không muốn mình "tỏa mùi cơ thể". Các món này đều rất giàu lưu huỳnh và có thể khiến cơ thể bốc mùi khó ngửi.

Khi được hấp thụ vào máu, lưu huỳnh sẽ được thải loại qua phổi, tuyến mồ hôi gây hơi thở, mùi cơ thể hôi.

8. Thức ăn nhanh

Chúng chứa rất nhiều hóa chất gây tăng cholesterol, thiếu chất diệp lục phân tử quan trọng giúp giảm mùi hôi cho cơ thể.

Theo Theo PLO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.