Có 41 kết quả :

Máy bay cường kích Su-34 của Không quân Nga

Nga triển khai cường kích Su-34 tới Bắc Cực trước cuộc gặp ngoại trưởng Nga - Mỹ

TPO - Khi các nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ chuẩn bị gặp nhau vào ngày 19/5 để thảo luận về các biện pháp giảm căng thẳng ở Bắc Cực, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga được tờ Izvestiya có trụ sở tại Moscow trích dẫn cho biết bộ này đang chuẩn bị triển khai một phi đội máy bay cường kích Su -34 tới khu vực.
Xem MiG-31BM Nga đánh chặn 'máy bay địch' ở độ cao 20.000m

Xem MiG-31BM Nga đánh chặn 'máy bay địch' ở độ cao 20.000m

TPO - Một trong những chiếc MiG-31BM đóng vai kẻ thù đã diễn cảnh “xâm nhập không phận Nga ở tốc độ và độ cao tối đa”. Ngay sau đó, một chiếc MiG-31BM khác lập tức lao tới đánh chặn. Đoạn video được kênh truyền hình Zvezda công bố hôm nay, 19/8, cho thấy một phần cuộc tập trận trên bán đảo Kamchatka, miền Đông nước Nga.
MiG-31 - Tiêm kích chấm dứt sự thống trị bầu trời của SR-71 Mỹ

MiG-31 - Tiêm kích chấm dứt sự thống trị bầu trời của SR-71 Mỹ

TPO - Thời kỳ thống lĩnh bầu trời của máy bay trinh sát nhanh nhất thế giới Blackbird SR-71 Mỹ đã chấm dứt hoàn toàn khi tiêm kích đánh chặn MiG-31 ra đời vào những năm 80 của thế kỷ trước. Trước đó, máy bay trinh sát SR-71 của không quân Mỹ gần như thống trị bầu trời nhờ tốc độ bay không có đối thủ và trần bay thuộc hàng cao nhất so với các máy bay cùng thời. Tốc độ bay cực đại lên đến Mach 3,3 (4.042 km/h) của SR-71 giúp nó từng dễ dàng ra vào không phận Liên Xô để tiến hành các hoạt động trinh sát do thám.
Xem tiêm kích đánh chặn MiG-31 khai hỏa, hủy diệt mục tiêu

Xem tiêm kích đánh chặn MiG-31 khai hỏa, hủy diệt mục tiêu

TPO - Mikoyan MiG-31 biên chế trong lực lượng Không quân Nga, hiện được xem là tiêm kích đánh chặn hàng đầu thế giới, có thể đạt tốc độ Mach 3.1, hoạt động trong phạm vi 4.000 km, có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trấn áp các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. MiG-31 có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết. Một biên đội bốn chiếc MiG-31 có thể kiểm soát không phận có chiều rộng 800 – 900km.