Nga lần đầu khoe uy lực tên lửa siêu thanh Kinzhal trước công chúng

 Tên lửa siêu thanh Kinzhal được trang bị trên phản lực MiG-31. Ảnh: Sputnik
Tên lửa siêu thanh Kinzhal được trang bị trên phản lực MiG-31. Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 10/8 tại triển lãm hàng không được tổ chức tại Dubrovichi, 2 máy bay chiến đấu MiG-31K tầm cao được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal (còn có tên gọi khác là Dagger) đã lần đầu tiên khoe uy lực trên không.

Tên lửa siêu thanh tên lửa Kinzhal, cùng với sự phát triển vũ khí gần đây của Nga đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang năm 2018.

Tên lửa này có khả năng đạt tốc độ tốc độ cực đại Mach 10 và được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ và tên lửa. Kinzhal có tầm bắn lên tới 2.000km khi tích hợp trên MiG-31 và 3.000 km khi được Tu-22M3 mang theo

Nga lần đầu khoe uy lực tên lửa siêu thanh Kinzhal trước công chúng ảnh 1 10 máy bay đánh chặn MiG-31K được trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal đã làm nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm tại Quân khu phía Nam kể từ cuối năm 2017.

Tại sân tập Dubrovichi gần Ryazan, khán giả lần đầu tiên được xem hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.