Có 76 kết quả :

Ông chủ hiệu sách đầu tiên tại Scampia cho rằng, sách sẽ làm thay đổi suy nghĩ của người dân địa phương. Ảnh: Filippo Formatto.

Naples dùng sách và du lịch xóa vết nhơ ma túy

TP - Ở những vùng sâu vùng xa của thành phố Naples, Italia có một cuộc cách mạng đang diễn ra. Người dân địa phương quá mệt mỏi với các ông trùm ma túy và họ đang chiến đấu với mafia. Vũ khí khiêm tốn mà họ lựa chọn là những cuốn sách.
Thủ lĩnh băng nhóm Yamaguchi-gumi.

Các băng nhóm mafia Nhật xung đột dữ dội

TP - Thông báo chính thức mới được công bố của cơ quan cảnh sát Nhật cho biết chỉ trong khoảng hơn một năm - từ ngày 7/3/2016 đến nay - đã xẩy ra ít nhất 47 vụ xung đột dữ dội giữa các thành viên băng nhóm Yamaguchi-gumi (băng nhóm mafia lớn nhất ở Nhật) và băng nhóm Kobe yamaguchi-gumi là băng nhóm tách ra từ băng nhóm nói trên hồi mùa hè năm 2015.
Willis bên vợ Anh Nguyen và con gái Mai Linn thời gian trước khi bị bắt.

'Ông trùm da trắng' trong giới mafia gốc Hoa ở Mỹ

Các băng đảng mafia gốc Hoa ở Mỹ lâu nay nổi tiếng bí mật, chỉ tiếp nhận các thành viên gốc Á kín tiếng và trung thành. Nhưng John Willis Jr là trường hợp ngoại lệ, bởi gã không chỉ là người da trắng đầu tiên gia nhập một băng mafia gốc Hoa mà còn trở thành thủ lĩnh cao cấp trong băng.
Cảnh sát các vùng miền ở Nhật Bản đã tiến hành gần 80 cuộc bố ráp nhằm vào văn phòng của băng nhóm mafia Yamaguchi-gumi. Ảnh: Tokyo Reporter.

Nội chiến bùng nổ trong tổ chức mafia Yamaguchi-gumi

Những ngày đầu năm 2016, trong khi người người, nhà nhà vui xuân thì lực lượng cảnh sát Nhật Bản lại phải ứng trực và sẵn sàng chiến đấu 24/24h. Nguyên do là vì cuộc huyết chiến trong tổ chức mafia lớn nhất nước này Yamaguchi-gumi đang ngày càng trở nên gay cấn.
Các thành viên của Catturandi thường bịt mặt khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Getty.

Vén màn bí mật bao phủ những 'thợ săn mafia'

Catturandi là tên một đơn vị tinh nhuệ có nhiệm vụ triệt phá các tổ chức mafia ở Sicily. Các thành viên của đơn vị này được mô tả là những người đàn ông "giấu mặt và không tên tuổi" thường đội mũ đen khít đầu mỗi khi làm nhiệm vụ. Thậm chí, họ phải che giấu thân phận ngay cả với người thân trong gia đình.
Mafia kiếm bộn tiền nhờ… chăm sóc thú hoang

Mafia kiếm bộn tiền nhờ… chăm sóc thú hoang

Không chỉ khuếch trương trong các hoạt động truyền thống như buôn bán ma túy, vũ khí, tẩy rửa tiền… các tổ chức mafia ở Italia đang thâm nhập vào một lĩnh vực mới mẻ đầy tiềm năng, được giới tội phạm học nước này gọi bằng biệt danh “mafia động vật” với khoản lợi nhuận lên tới hàng chục triệu euro mỗi năm.