Các băng nhóm mafia Nhật xung đột dữ dội

Thủ lĩnh băng nhóm Yamaguchi-gumi.
Thủ lĩnh băng nhóm Yamaguchi-gumi.
TP - Thông báo chính thức mới được công bố của cơ quan cảnh sát Nhật cho biết chỉ trong khoảng hơn một năm - từ ngày 7/3/2016 đến nay - đã xẩy ra ít nhất 47 vụ xung đột dữ dội giữa các thành viên băng nhóm Yamaguchi-gumi (băng nhóm mafia lớn nhất ở Nhật) và băng nhóm Kobe yamaguchi-gumi là băng nhóm tách ra từ băng nhóm nói trên hồi mùa hè năm 2015.

Theo nhận định của Cục trưởng Cục cảnh sát quốc gia Nhật Masayochi Sakaguchi, điều này chững tỏ mâu thuẫn giữa các băng nhóm mafia tại đất nước Mặt Trời Mọc không những không giảm bớt mà thậm chí còn gay gắt hơn.

Ông Sakaguchi cũng cho biết, 30 trong số 47 vụ xung đột ấy đã được cảnh sát khống chế kịp thời và ông hy vọng chẳng bao lâu nữa hoạt động của mafia Nhật sẽ yếu đi rồi tan rã hẳn.

Theo Theo Itar- TASS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".