Ý: Phát hiện hàng trăm con chuột sóc chuẩn bị thành mồi nhậu cho mafia

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Independent
Ảnh minh họa: Independent
TPO - Việc săn bắt và giết thịt chuột sóc bị coi là bất hợp pháp ở Ý. Tuy nhiên, các băng đảng mafia vẫn thường sử dụng chuột sóc để chế biến món ăn cho những bữa tiệc hòa giải.

Trong cuộc đột kích một vườn trồng cần sa trái phép ở thị trấn Delianuova (vùng Calabria, miền Nam nước Ý), cảnh sát địa phương đã phát hiện 235 xác chuột sóc và nhiều chuột sóc sống đang được vỗ béo để giết thịt.

Ít nhất 3 người đã bị bắt giữ.

Nạn săn bắt trộm chuột sóc đang xảy ra tràn lan ở vùng cao nguyên Aspromonte của Calabria. Thợ săn thường đặt hàng nghìn chiếc bẫy trong rừng và lén lút bán chuột sóc cho các nhà hàng.

Mặc dù việc săn bắt, giết thịt chuột sóc là bất hợp pháp, nhưng đây vẫn được coi là món ăn yêu thích ở khu vực phía Nam nước Ý. Nhiều nhà hàng được cho là đã âm thầm phục vụ thịt chuột sóc và giữ nguyên chiếc đuôi xù lông tơ của chúng để phân biệt với những loài chuột khác.

Các băng đảng mafia, đặc biệt là băng đảng nổi tiếng Ndrangeta, thường xuyên sử dụng thịt chuột sóc trong các bữa tiệc hòa giải hoặc trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.

Có thể bạn quan tâm