Ý: Phát hiện hàng trăm con chuột sóc chuẩn bị thành mồi nhậu cho mafia

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Independent
Ảnh minh họa: Independent
TPO - Việc săn bắt và giết thịt chuột sóc bị coi là bất hợp pháp ở Ý. Tuy nhiên, các băng đảng mafia vẫn thường sử dụng chuột sóc để chế biến món ăn cho những bữa tiệc hòa giải.

Trong cuộc đột kích một vườn trồng cần sa trái phép ở thị trấn Delianuova (vùng Calabria, miền Nam nước Ý), cảnh sát địa phương đã phát hiện 235 xác chuột sóc và nhiều chuột sóc sống đang được vỗ béo để giết thịt.

Ít nhất 3 người đã bị bắt giữ.

Nạn săn bắt trộm chuột sóc đang xảy ra tràn lan ở vùng cao nguyên Aspromonte của Calabria. Thợ săn thường đặt hàng nghìn chiếc bẫy trong rừng và lén lút bán chuột sóc cho các nhà hàng.

Mặc dù việc săn bắt, giết thịt chuột sóc là bất hợp pháp, nhưng đây vẫn được coi là món ăn yêu thích ở khu vực phía Nam nước Ý. Nhiều nhà hàng được cho là đã âm thầm phục vụ thịt chuột sóc và giữ nguyên chiếc đuôi xù lông tơ của chúng để phân biệt với những loài chuột khác.

Các băng đảng mafia, đặc biệt là băng đảng nổi tiếng Ndrangeta, thường xuyên sử dụng thịt chuột sóc trong các bữa tiệc hòa giải hoặc trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
Lý do dừng cướp Phết ở Hiền Quan
TPO - Dù phần cướp phết không được tổ chức, hội Phết Hiền Quan 2023 vẫn thu hút đông đảo người dân tỉnh Phú Thọ và du khách thập phương. Chiều 12 tháng Giêng (2/2/2023), người dân địa phương long trọng tổ chức lễ rước, tế.
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
Huế tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc
TPO - Đây là những gương mặt có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như tham gia thực hiện tốt các phong trào tại các cơ quan, đơn vị tại TT-Huế. Hoạt động tuyên dương đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).