Phụ huynh Anh được khuyến cáo không nên cho con xem 'Trò chơi con mực'

0:00 / 0:00
0:00
Những người chơi trong bộ phim sinh tồn nổi tiếng của Hàn Quốc "Trò chơi con mực". Ảnh: Netflix
Những người chơi trong bộ phim sinh tồn nổi tiếng của Hàn Quốc "Trò chơi con mực". Ảnh: Netflix
TPO - Một hội đồng ở miền Nam nước Anh đã khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên cho con xem “Trò chơi con mực”, sau khi có báo cáo về việc trẻ em làm theo những thử thách bạo lực trong bộ phim này.

Trong thư, nhóm chuyên gia giáo dục thuộc Hội đồng khu vực Central Bedfordshire (Anh) cho biết tình trạng bắt chước bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng - “Trò chơi con mực” (“Squid Game”) - đang xảy ra ngày càng phổ biến ở các trường học địa phương.

Nhiều trẻ em dù không trực tiếp xem phim, nhưng vẫn biết đến các trò chơi và hình phạt bạo lực trong phim thông qua các trang chia sẻ video như Youtube và TikTok.

Nếu như trong phim, người thua cuộc bị xử bắn, thì ở ngoài đời, các học sinh sẽ sử dụng bạo lực thể chất để “trừng phạt lẫn nhau".

Ngoài ra, việc tự nấu loại kẹo đường truyền thống của Hàn Quốc để chơi giống phim có thể khiến trẻ em bị bỏng.

“Chúng tôi đặc biệt khuyến cáo trẻ em không nên xem 'Trò chơi con mực' vì bộ phim có nhiều nội dung bạo lực”, bức thư viết.

Phụ huynh Anh được khuyến cáo không nên cho con xem 'Trò chơi con mực' ảnh 1

Việc tự nấu loại kẹo đường Dalgona giống trong phim có thể khiến trẻ em bị bỏng. Ảnh: Netflix

Phụ huynh Anh được khuyến cáo không nên cho con xem 'Trò chơi con mực' ảnh 2

Trong phim, người chơi nếu thua sẽ bị lính canh (mặc áo hồng) bắn tử vong tại chỗ. Ảnh: Marie Claire

Gareth Nichols - đại diện trường tiểu học Sir Francis Hill ở Lincoln cho biết “một nhóm nhỏ học sinh trong trường, khoảng 6 tuổi, đã thảo luận về việc diễn lại một số cảnh trong phim”. Giáo viên đã lập tức liên hệ với phụ huynh để cảnh báo.

“Các phụ huynh cũng nên kiểm tra thiết bị điện tử trong nhà vì có thể các con đang xem bộ phim này mà cha mẹ không biết”, ông Nichols nói thêm.

Trước đó vài ngày, một trường học ở Bỉ đã đưa ra cảnh báo tương tự sau khi phát hiện các học sinh có hành vi bạo lực do ảnh hưởng từ bộ phim.

Trong thông báo, nhà trường kêu gọi các phụ huynh cảnh giác để “ngăn chặn những trò chơi không lành mạnh và nguy hiểm”, đồng thời “giúp con em mình nhận thức được hậu quả của việc truy đuổi và trừng phạt”.

"Trò chơi con mực" là bộ phim dài tập kể về câu chuyện 456 người tham gia hàng loạt trò chơi của trẻ em để giành phần thưởng 45,6 tỷ won.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.