Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton bước ra từ bệnh viện ở California ngày 17/10. (Ảnh: Reuters)
Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton bước ra từ bệnh viện ở California ngày 17/10. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 17/10, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton được ra viện sau 1 tuần điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở bệnh viện Nam California. Ông sẽ tiếp tục được điều trị tại nhà ở New York.

Được hỏi sau khi bước ra từ bệnh viện, cựu tổng thống 75 tuổi giơ ngón tay cái lên để làm biểu tượng mọi thứ vẫn tốt.

Ông rời Trung tâm Y tế Irvine thuộc ĐH California cùng phu nhân – cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Hai người vẫy tay chào trước khi lên xe.

TS Alpesh Amin, người theo dõi sức khoẻ của cựu tổng thống cho biết, ông Clinton được xuất viện sau khi đã hạ sốt và số lượng bạch cầu trở lại bình thường. Ông sẽ kết thúc đợt điều trị bằng kháng sinh tại nhà ở New York.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ nhập viện tối 12/10 và được điều trị tại phòng hồi sức tích cực ICU sau khi ông cảm thấy không khỏe khi tới dự tiệc chiêu đãi của Quỹ Clinton Foundation ở hạt Los Angeles, California.

Ông Clinton có các bệnh về tim mạch nên đã phải thực hiện một số phẫu thuật sau khi kết thúc 2 nhiệm kỳ.

Ông Bill Clinton là tổng thống thứ 42 của nước Mỹ, giữ chức giai đoạn 1993-2001. Trước đó, ông là thống đốc bang Arkansas giai đoạn 1979-1981 và 1983-1992.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn Mỹ nói Trung Quốc đang cố ‘bẻ gãy’ liên minh Mỹ - Úc

TPO - Trung Quốc đang tiến hành “chiến tranh kinh tế kịch tính” chống lại Úc và đang cố “bẻ gãy” liên minh của nước này với Mỹ, gây thêm lo ngại về Bắc Kinh ở khu vực, ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Nhà Trắng, nói như vậy trong bài phát biểu tại một tổ chức nghiên cứu ở Sydney.