Bà Clinton sắp ra sách về sự thất bại trước Donald Trump

Bà Clinton xuất hiện tại lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump ngày 20/1 vừa qua.
Bà Clinton xuất hiện tại lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump ngày 20/1 vừa qua.
TPO - Bà Hillary Clinton đang có rất nhiều dự định trong năm 2017, trong đó bao gồm việc xuất bản một cuốn sách nói về cuộc chạy đua Tổng thống hồi năm ngoái.

Theo công ty phát hành sách Simon & Schuster tiết lộ với AP, cuốn sách này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa được đặt tên và dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2017. Nội dung cuốn sách sẽ khởi nguồn từ các câu nói nổi tiếng đã tạo cảm hứng cho bà Hillary Clinton trong quá trình hoạt động chính trị. "Những câu nói ấy đã giúp tôi có động lực sống, giúp tôi biết cách trân trọng những kỉ niệm đẹp, biết cười vào những thứ vô lý, biết kiên trì trong khó khăn và làm sâu sắc thêm sự nhìn nhận của tôi về cuộc sống này", bà Clinton chia sẻ.

Đồng thời, cuốn sách sắp phát hành sẽ tái hiện quá trình hoạt động chính trị của bà Clinton, đặc biệt là cuộc chạy đua chức Tổng thống năm 2016 và sự thua cuộc đầy đau đớn của cựu Ngoại trưởng Mỹ trước đối thủ Donald Trump.

Cuốn sách còn đề cập đến mối quan hệ giữa cựu Ngoại trưởng Mỹ với hãng Harry Walker - đầu mối giữa các chính trị gia và nhà báo nổi tiếng với nghiệp diễn thuyết. Harry Walker đã trở thành cơ quan đại diện của bà Clinton kể từ sau khi bà rời nhiệm sở. Đây cũng là công ty đại diện cho chồng bà Hillary - cựu Tổng thống Bill Clinton sau khi ông hết nhiệm kì vào năm 2000. 

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa Hillary Clinton và Harry Walker vấp phải nhiều chỉ trích từ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders - đối thủ của bà trong cuộc chạy đua trở thành đại diện đảng Dân chủ đứng ra tranh cử Tổng thống. Ông Bernie Sanders từng chỉ trích bà Clinton về việc "hét" giá cho các bài diễn thuyết của mình thông qua đại diện Harry Walker và nói rằng việc này nặng tính kinh doanh. Trước đó, bà Clinton từng dính tin đồn "đòi" 200.000 USD cho một bài diễn thuyết kéo dài 1 - 2 tiếng.

Cũng trong năm 2017, Hillary Clinton sẽ cho tái bản cuốn sách "It Takes A Village" dưới dạng sách ảnh cho trẻ em. Đây là cuốn sách nổi tiếng mà bà từng viết khi còn là Đệ nhất phu nhân.

Theo Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm