Trung Quốc cảnh báo 'đại dịch kép' trong mùa đông sắp tới

0:00 / 0:00
0:00
Trung Quốc cảnh báo 'đại dịch kép' trong mùa đông sắp tới
TPO - Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cảnh báo nguy cơ xảy ra "đại dịch kép" trong mùa đông năm nay khi mùa cúm đã bắt đầu và khả năng lây lan dịch COVID-19 từ những người nhập cảnh vào nước này vẫn tiềm ẩn.

Mùa thu và mùa đông ở Trung Quốc là thời gian thường xảy ra các bệnh về hô hấp như cúm. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, diễn biến dịch cúm ở các tỉnh phía nam và phía bắc nước này kể từ tháng 3 đến nay cao hơn so với cùng kỳ năm 2020.

Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm cúm nói chung ở Trung Quốc tương đối thấp trong mùa trước, tuy nhiên các chùm ca bệnh vẫn xảy ra ở nhiều trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em và các địa điểm khác.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 trên toàn cầu diễn biến phức tạp và nguy cơ các ca COVID-19 từ những người nhập cảnh Trung Quốc vẫn hiện hữu, theo đánh giá của giới chức y tế Trung Quốc, khả năng Trung Quốc đối diện với "đại dịch kép" trong mùa đông sắp tới và mùa xuân năm sau là hoàn toàn có cơ sở.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cuối tuần qua đã đưa ra một số khuyến cáo cho người dân nước này về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh một cách toàn diện.

Ủy ban này cũng hối thúc các cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương như trung tâm chăm sóc trẻ em, trường học, viện dưỡng lão... tăng cường khả năng phát hiện, báo cáo và ứng phó các chùm ca bệnh sớm nhất có thể.

Được biết, nhiệt độ ở thủ đô Bắc Kinh đã giảm xuống dưới 0 độ C vào sáng Chủ nhật (17/10), mức thấp nhất cùng khoảng thời gian này trong vòng 52 năm qua.

Theo The Global Times
MỚI - NÓNG
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
TPO - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.