Băng đảng ma túy cấm xe cứu thương bật còi hụ vì làm 'khách hàng' giật mình

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Các tài xế lái xe cứu thương ở Naples đã bị mafia Ý yêu cầu ngừng sử dụng còi hụ và đèn nhấp nháy vì chúng có thể làm cho những kẻ buôn ma túy và khách hàng giật mình khi đang giao dịch.

Theo báo cáo, vào thứ Bảy tuần trước, một chiếc xe cấp cứu đã bị chặn đường bởi 2 thành viên trong một băng đảng buôn ma túy.

Những người này lái xe phân khối lớn, tạt vào hông xe, đập cửa kính và dọa giết tài xế vì bật còi hụ khi lái xe đến khu vực phía Nam thành phố Naples (Ý).

“Không biết là không được dùng còi hụ ở đây à? Tắt đi không ăn đạn!”, một trong hai người nói với tài xế.

Sau đó, tài xế xe cấp cứu phải nhờ cảnh sát hộ tống đi qua khu vực này.

Trước đó, các băng đảng mafia ở Naples được cho là đã rất khó chịu vì các tài xế xe cấp cứu bật còi hụ và đèn nhấp nháy, Việc này khiến những tay buôn ma túy và khách hàng giật mình vì tưởng là xe cảnh sát.

"Chúng tôi đã được mafia lệnh không sử dụng còi hụ ở các khu vực lân cận khác, bao gồm Sanita và Traiano, nơi xe cứu thương địa phương chỉ dám bật còi báo động sau khi nó rời đi”, Manuel Ruggiero, một bác sĩ cấp cứu nói.

Theo Daily Mail, Naples đã ghi nhận 300 vụ bạo lực chống lại nhân viên y tế trong 3 năm qua.

Nghị sĩ địa phương Alessandro Amitrano cũng kêu gọi tăng cường bảo vệ các tài xế xe cứu thương chống lại các băng đảng buôn ma túy.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm