Có 32 kết quả :

Lực lượng thuộc Lữ đoàn đổ bộ nhanh Nhật Bản tham gia tập trận chung với lính thủy đánh bộ Mỹ tại tỉnh Nagasaki ngày 7/4. Ảnh: Issei Kato.

Nhật lập đội lính thủy đánh bộ đầu tiên

TP - Cuối tuần qua, Nhật Bản đưa vào hoạt động đơn vị thủy quân lục chiến đầu tiên kể từ Thế chiến 2, với các thành viên được huấn luyện để đối phó những kẻ xâm chiếm các đảo mà Nhật quản lý dọc vùng biển Hoa Đông mà họ lo sợ dễ bị tổn thương nếu Trung Quốc tấn công.
Hé lộ cano mới nhất dành cho cho Lục quân Nga

Hé lộ cano mới nhất dành cho cho Lục quân Nga

TPO - Các đơn vị công binh của Lục quân Nga đã bắt đầu nhận được những cano trên sông đa năng hiện đại IDK. Đây là một phương tiện không thể thay thế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu và tập luyện khắc phục các vật cản dưới nước, cũng như tiến hành trinh sát, vận chuyển quân đổ bộ và các hoạt động vận tải khác.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới

'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới

TPO - Lực lượng đặc biệt là những đơn vị ưu tú nhất của quân đội các nước. Họ được tuyển chọn khắt khe và huấn luyện các kỹ năng chiến đấu tuyệt vời để hoàn thành những nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Vừa qua, trang Business Insider (Mỹ) đã điểm danh 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Mỹ sẽ tăng can dự quân sự tại châu Á-TBD

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel vừa tuyên bố, Mỹ có kế hoạch tăng sự hiện diện quân sự của mình trên toàn thế giới, bằng cách tăng cường các dàn xếp an ninh tập thể với các đồng minh và chuyển trọng tâm sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Lực lượng nhảy dù của Nhật tập trận đánh chiếm đảo.

Tin quốc tế đọc nhanh ngày 13/4

TP - Chỉ huy lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ ở Nhật Bản, Trung tướng John Wissler, ngày 11/4 nói rằng, phía Mỹ có thể giành lại Senkaku/Điếu Ngư nếu quần đảo tranh chấp này bị Trung Quốc đánh chiếm.
Mỹ chuyển quân khỏi Okinawa, Nga-Trung lo

Mỹ chuyển quân khỏi Okinawa, Nga-Trung lo

TP - Sau các cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel với các đồng cấp Nhật Bản về hợp tác quân sự hồi tháng 10, Washington và Tokyo đã tiến thêm một bước dài nhằm hiện thực hóa Thỏa ước 2012 về tái bố trí lực lượng quân sự Mỹ tại Nhật Bản.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Mỹ mới đây bí mật gửi 300 lính thủy đánh bộ đến miền bắc Jordan để chuẩn bị hỗ trợ lực lượng nổi dậy ở Syria. Trong khi đó, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phản đối Mỹ cung cấp vũ khí sát thương cho phe nổi dậy. (Times)
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 26-12, Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Shinzo Abe được bầu làm thủ tướng thứ 96 của Nhật Bản, trở thành người thứ hai làm thủ tướng hai lần kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi tân Thủ tướng Abe chung tay cải thiện quan hệ song phương đang bị tổn hại vì tranh chấp chủ quyền biển đảo. (Kyodo)