'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới

'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới
TPO - Lực lượng đặc biệt là những đơn vị ưu tú nhất của quân đội các nước. Họ được tuyển chọn khắt khe và huấn luyện các kỹ năng chiến đấu tuyệt vời để hoàn thành những nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Vừa qua, trang Business Insider (Mỹ) đã điểm danh 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới.

'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 1 US Navy SEALS là lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Mỹ.

'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 2 Nhiệm vụ của các SEAL là do thám và trinh sát đặc biệt, hành động trực tiếp, cứu con tin, chống khủng bố... Nói tóm lại, các SEAL là lực lượng thực hiện các nhiệm vụ có độ phức tạp và rủi ro cao nhất của quân đội Mỹ.

'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 3 Lực lượng Special Air Service của Anh, thường được biết đến với tên gọi tắt SAS, là những đối tác của lực lượng đặc biệt bộ binh SBS. Khi được hỏi về tầm quan trọng của SAS trong cuộc chiến tiếp theo sau chiến tranh Iraq, tướng Mỹ Stanley McChrystal đã bình luận: “Không thể thực hiện nó (cuộc chiến) mà không có họ...”.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 4 Special Boat Service là đặc nhiệm Hải quân của Anh. Quá trình tuyển chọn lực lượng này rất nghiêm ngặt gồm kiểm tra sức bền, đào tạo trong rừng nhiệt đới của Belize và huấn luyện chiến đấu sống còn.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 5 Sayeret Matkal của Israel là một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất thế giới. Nhiệm vụ chính của lực lượng này là thu thập tin tình báo và hoạt động sâu trong lòng đối phương.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 6 Năm 2003, một lái xe taxi bị bắt cóc sau khi chở 4 người Palestine đến Jerusalem. Nhưng các đơn vị Sayeret Matkal đã giải cứu con tin này trong một hố sâu 10m ở một nhà máy bỏ hoang ở ngoại ô Ramallah.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 7 Trong tất cả các lực lượng chống khủng bố, ít ai có thể cạnh tranh với nhóm hiến binh can thiệp quốc gia Pháp (GIGN). Nhóm này gồm 200 thành viên được đào tạo đặc biệt để đối phó với các tình huống giải cứu con tin. Họ tuyên bố đã cứu được hơn 600 con tin kể từ khi thành lập vào năm 1973 đến nay.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 8 Nhóm Alpha của Nga là một trong những đơn vị lực lượng đặc biệt nổi tiếng nhất trên thế giới. Đơn vị này xuất thân từ KGB năm 1974 và giờ đây thuộc cơ quan kế thừa KGB là FSB.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 9 Naval Special Warfare Force của Tây Ban Nha được thành lập năm 2009 và đã sớm khẳng định được uy tín ở châu Âu.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 10 Thành viên của đơn vị này gồm các tình nguyện viên từ lính thủy đánh bộ năm 1952. Nó đã theo gương lực lượng đặc biệt hàng không của Anh để trở thành một lực lượng tinh nhuệ.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 11 Special Service Group (SSG) của Pakistan được biết đến nhiều hơn ở trong nước với cái tên “ cò đen” vì chiếc mũ biệt kích độc đáo. Hoạt động huấn luyện của họ được biết đến với yêu cầu hành quân 36 dặm trong 12 giờ và chạy 5 dặm trong 20 phút.
'Điểm danh' 8 lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới ảnh 12 Năm 2009, SSG đã xông vào một tòa nhà văn phòng và giải cứu 39 người bị các tay súng nghi ngờ là Taliban bắt cóc sau khi chúng tấn công vào trụ sở quân đội.
Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.