Lính thủy đánh bộ Nga tập trận tại ‘điểm nóng’ xung đột với NATO

TPO - Hàng trăm lính thủy đánh bộ Nga, cùng với loạt xe tăng và máy bay trực thăng, đã tham gia tập trận ở khu vực phía tây Kaliningrad, nhằm trung lập các nhóm vũ trang bất hợp pháp tiềm tàng.

Cuộc tập trận của lực lượng lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đội Baltic Nga được tổ chức tại khu huấn luyện Khmelevka ở Kaliningrad, trên bờ biển Baltic.

Khoảng 500 binh sĩ và 50 trang thiết bị quân sự, bao gồm xe tăng, xe bọc thép chở quân (APC), pháo tự hành, pháo phản lực bắn loạt Grad và máy bay trực thăng Mi-24, đã tham gia vào cuộc tập trận này.

Trong kịch bản mô phỏng, các binh sĩ giao chiến với một nhóm vũ trang bất hợp pháp, đã tràn xuống bờ biển của khu vực Kaliningrad.

“Trong giai đoạn đầu của cuộc tập trận, trực thăng tấn công Mi-24 tấn công kẻ thù mô phỏng, loại bỏ các mục tiêu mặt đất bằng pháo tự động và tên lửa”, theo tuyên bố của quân đội.

Tiếp theo ở giai đoạn hai sẽ, các lính thủy đánh bộ sẽ giao chiến và ngăn chặn bước tiến của các chiến binh trên đất liền. Giai đoạn cuối sẽ là phối hợp giữa quân đội, xe tăng, trực thăng và hệ thống Grad.

Lính thủy đánh bộ Nga tập trận tại ‘điểm nóng’ xung đột với NATO ảnh 1
Lính thủy đánh bộ Nga tập trận tại ‘điểm nóng’ xung đột với NATO ảnh 2
Lính thủy đánh bộ Nga tập trận tại ‘điểm nóng’ xung đột với NATO ảnh 3 Một số hình ảnh trong cuộc tập trận của lính thủy đánh bộ Nga. 

Kaliningrad là vùng lãnh thổ đặc biệt của Nga nằm giữa Ba Lan và Lithuania ven biển Baltic – được đánh giá có thể là điểm trung tâm trong cuộc xung đột kinh tế - quân sự giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

NATO đã chỉ trích hoạt động quân sự của Nga ở Kaliningrad, đặc biệt là việc đặt các hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander-M trong khu vực. Moscow đáp trả, họ có quyền triển khai các hệ thống phòng thủ trên lãnh thổ của họ, đồng thời để đối phó với các thiết bị phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Đông Âu.

Ngược lại, Moscow cũng nhiều lần lên án các quốc gia NATO đang ngày càng tổ chức nhiều “trò chơi chiến tranh”, triển khai lượng lớn quân đội và lắp đặt các thiết bị quân sự  gần biên giới của Nga, gây leo thang căng thẳng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG