TPO - Một sự cố máy bay liên quan đến quân nhân Mỹ xảy ra vào sáng nay (27/8), trong cuộc tập trận ở Lãnh thổ phía Bắc của Úc, Bộ Quốc phòng Úc cho biết.
TPO - "Trên đây là kết quả của hoạt động đặc biệt: Trực thăng Mi-8 của lực lượng vũ trang Nga đã đến lãnh thổ Ukraine", Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine thông báo ngày 24/8.
TPO - Ngày 7/8, hai chiếc trực thăng cứu hoả lao vào nhau trong lúc ứng phó với đám cháy rừng ở khu vực phía nam California, khiến một chiếc rơi xuống đất làm 3 người thiệt mạng.
TPO - Ngày 29/7, Úc phải tạm dừng cuộc tập trận chung quy mô lớn với Mỹ và hàng loạt quốc gia, sau khi một trực thăng tham gia chiến dịch rơi xuống Thái Bình Dương, khiến 4 người trên máy bay mất tích.
TPO - Sáu người đã thiệt mạng và chín người khác bị thương trong vụ tai nạn máy bay trực thăng Mi-8 ở Siberia, người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga nói với Tass.
TPO - Theo nhà phân tích người Anh, trực thăng K-52 và máy bay không người lái (UAV) Lancet của Nga là những nguyên nhân chính khiến cuộc phản công của lực lượng vũ trang Ukraine gặp khó khăn.
TPO - Xe tăng T-90 từ nhóm chiến đấu phía Tây Nga đã loại bỏ hai xe bọc thép MRAP và HMMWV (do Mỹ sản xuất) của lực lượng vũ trang Ukraine, người phát ngôn nhóm này – ông Serge Zybinsky nói với Tass hôm 1/7.
TPO - Ngày 26/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ tri ân những phi công thiệt mạng trong cuộc nổi loạn của lực lượng Wagner cuối tuần qua. Phát biểu này xác nhận thông tin mà một số blogger quân sự đăng trước đó, rằng một số máy bay bị các tay súng của Yevgeny Prigozhin bắn rơi.
TPO - Sau vụ tai nạn trực thăng rơi, gia đình Đại tá Chu Quang Minh - phi công tử nạn trong vụ máy bay trực thăng Bell 505 rơi ở Vịnh Hạ Long nhận được số tiền bồi thường bảo hiểm 200.000 USD (gần 4,5 tỷ đồng).
TPO - Một máy bay trực thăng đã bị rơi ở thị trấn Klintsy, Vùng Bryansk (Nga), gần biên giới Ukraine hôm 13/5. Theo một nguồn tin của Tass, dữ liệu sơ bộ cho thấy chiếc máy bay đã rơi sau khi động cơ bốc cháy.
TPO - Một máy bay trực thăng tấn công Mi-28 hai chỗ ngồi của Nga đã bị rơi ở phía Bắc Crimea, Bộ Quốc phòng nước này cho biết hôm thứ Sáu (12/5). Cả hai phi công đều thiệt mạng trong vụ việc này.
TPO - Sau vụ tai nạn trực thăng rơi, gia đình Đại tá Chu Quang Minh - phi công tử nạn trong vụ máy bay trực thăng Bell 505 rơi ở Vịnh Hạ Long nhận được số tiền bồi thường bảo hiểm khoảng 1,42 tỷ đồng. Số tiền này gồm: bồi thường tai nạn tổ bay và bồi thường theo quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.
TPO - Lực lượng chức năng Nhật Bản đã tìm thấy phần thân nghi của chiếc trực thăng quân sự bị rơi cách đây 10 ngày, và thi thể được cho là của 5 trong số 10 người trên máy bay, Kyodo News đưa tin hôm Chủ nhật.
TPO - Nhóm tìm kiếm chiếc trực thăng chở 10 người của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản mất tích trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Okinawa đã tìm thấy nhiều thi thể, một nguồn tin từ chính phủ cho biết ngày 14/4.
TPO - Ngày 11/4, Nhật Bản bác bỏ thông tin nói rằng vụ chiếc trực thăng của Lực lượng phòng vệ mặt đất mất tích tuần trước liên quan đến quân đội Trung Quốc.
TPO - Trong số 10 người trên máy bay, có tướng Yuichi Sakamoto - chỉ huy 55 tuổi của Sư đoàn 8 GSDF đặt trụ sở tại tỉnh Kumamoto, cùng nhiều thành viên cấp cao khác của sư đoàn. GSDF cho biết ông Sakamoto vừa nhậm chức vào ngày 30/3.
TPO - Bản tin truyền hình 11:11 của Báo điện tử Tiền Phong được cập nhật vào 11h11' hằng ngày trên mục Video, cung cấp những thông tin thời sự đáng chú ý trong nước và quốc tế. Bản tin cũng được phát đồng thời trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
TPO - Một máy bay trực thăng của lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) Nhật Bản với 10 người trên khoang đã mất tích ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Okinawa hôm 6/4. Một số mảnh vỡ được cho là bộ phận của chiếc trực thăng đã được tìm thấy trong chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.
TPO - Vụ việc máy bay trực thăng BELL 505 (số hiệu VN-8650) gặp nạn trên vịnh Hạ Long đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Chiếc máy bay gặp nạn do Đại tá Chu Quang Minh là phi công lái chính, chở 4 khách du lịch là người Việt Nam, thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao.
TPO - "Hiện Cục hàng không Việt Nam đã nhận được thư của nhà sản xuất chế tạo Bell và Ủy ban An toàn vận tải Canada - cơ quan thực hiện điều tra về tai nạn tàu bay đề nghị hỗ trợ và đại diện tham gia công tác điều tra nguyên nhân trực thăng gặp nạn", ông Hồ Minh Tấn - Phó Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết.
TPO - Được biết, Tổng Công ty trực thăng Việt Nam đã ký hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2022-2023 với liên danh bảo hiểm PVI- Bảo Việt- MIC. Việc bồi thường cho tai nạn sẽ phụ thuộc vào điều khoản tại hợp đồng đã ký.
TPO - Đại diện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, từ 2 giờ chiều 6/4 (sau khi đội thợ lặn kết thúc thời gian tìm kiếm) sẽ sử dụng lưới cào của ngư dân vớt những gì liên quan còn sót lại dưới vịnh. Ngoài ra, các lực lượng tiếp tục tìm kiếm xung quanh các đảo và bay flycam trên các ngọn núi tìm nạn nhân thứ 5.
TPO - Trưa 6/4, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng xác nhận thông tin Tổng Công ty bay trực thăng đã tạm dừng dịch vụ du lịch ngắm cảnh bằng trực thăng, sau vụ tai nạn ở vịnh Hạ Long chiều 5/4.
TPO - Chiếc máy bay mang số hiệu VN 8650 tình cờ từng lên hình trong MV "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực" của Đen Vâu. Hiện ê-kíp của nam rapper đã khóa MV trên YouTube như một động thái bày tỏ sự tiếc thương và lời chia buồn với gia đình các nạn nhân.
TPO - Khoảng 21h30 tối 5/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng ở khu vực vịnh Hạ Long.