Có 141 kết quả :

Hy hữu phi công gọi điều hành bay không được: Nhân viên không lưu ‘quên’ đeo tai nghe

Hy hữu phi công gọi điều hành bay không được: Nhân viên không lưu ‘quên’ đeo tai nghe

TPO - Chuyến bay chuẩn bị khởi hành, phi công gọi kiểm soát viên không lưu để hiệp đồng, nhưng gọi 10 cuộc không được, rất may thời điểm đó không có vấn đề về điều hành bay xảy ra. Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đang tiến hành xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật với kiểm soát viên không lưu vi phạm.
NATO hôm 4/3 quyết định không thiết lập vùng cấm bay ở Ukraine. Ảnh: Reuters.

Lý do NATO không áp vùng cấm bay ở Ukraine

TPO - Đêm 4/3 (giờ địa phương), Tổng thống Ukraine chỉ trích NATO là yếu đuối, bất an từ bên trong dù sở hữu vũ khí mạnh hơn Ukraine nhiều lần. NATO “bị mắng” vì đã quyết định không áp đặt vùng cấm bay ở Ukraine.
Các chuyến bay từ Paris đến Moscow trong hai ngày gần đây của Air France đã buộc phải hủy bỏ. Ảnh: Getty.

Nga cấm cửa hai hãng hàng không châu Âu vì ‘né’ không phận Belarus

TPO - Điện Kremlin mới đây đã từ chối cấp phép cho hai hãng hàng không quốc gia của Pháp và Áo bay vào không phận Nga, động thái được cho là để trả đũa việc các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cấm cửa các hãng hàng không Belarus và các hãng hàng không điều chỉnh lộ trình các chuyến bay nhằm tránh không phận nước này.
Một chiếc D-21 trên tàu mẹ là máy bay A-12

Nửa thế kỷ trước, drone do thám Mỹ đã bay trên bầu trời Trung Quốc

TPO - Trong khi chúng ta có xu hướng cho rằng máy bay không người lái (drone) là vật dụng hiện đại trên chiến trường ngày nay, nhưng thực tế là quân đội Mỹ từ lâu đã quan tâm đến chúng. Trong một thời gian ngắn ở một số thời điểm thuộc thập niên 1960, các drone bay cao, tốc độ siêu âm đã tìm cách bay do thám trên bầu trời Trung Quốc.