Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine: Hàng trăm máy bay, trực thăng chiến đấu Nga áp sát biên giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Yurii Ihnat, Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine cho biết, hiện có hơn 400 máy bay chiến đấu Nga và khoảng 360 trực thăng đang tập trung gần biên giới nước này.

“Có một nhóm máy bay Nga ở gần biên giới của chúng tôi. Hơn 400 máy bay chiến đấu. Ngoài ra còn có 360 máy bay trực thăng, hơn 150 chiếc trong số đó là máy bay chiến đấu, ví dụ như Ka-52 (máy bay trực thăng tấn công đa nhiệm có khả năng hoạt động trong mọi thời tiết)”, phát ngôn viên Yurii Ihnat cho biết trong một cuộc họp báo hôm 25/8.

Cũng theo Ihnat, lực lượng vũ trang Nga đang tích cực sử dụng các chiến thuật không quân. Máy bay chiến đấu của Nga liên tục tuần tra không phận Nga, Belarus, những vùng lãnh thổ mà lực lượng này kiểm soát cũng như vùng trời trên Biển Đen và Biển Azov. A-50 – máy bay phát hiện radar tầm xa và máy bay tiếp vận Il-22 liên tục xuất kích.

Trước đó hãng thông tấn Ukraine đưa tin số lượt báo động không kích ở Ukraine đã lên đến 200 lần trong ngày 25/8.

Ông Ihnat cũng nói rằng trong Ngày Độc lập của Ukraine (24/8), không quân Nga đã thực hiện khoảng 200 lần xuất kích, nhưng hầu hết các máy bay đều không phóng tên lửa.

Tuyên bố của ông Ihnat được đưa ra cùng thời điểm quân đội Nga tuyên bố phá hủy và vô hiệu hóa 8 máy bay của không quân Ukraine, chủ yếu là Su-27 và Su-24.

Tính đến 25/8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã phá hủy tổng cộng 273 máy bay quân sự của Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 2.

Theo Ukranews, Pravda
MỚI - NÓNG