Có 84 kết quả :

Bà Nguyễn Thị Cẩm (vợ ông Nén) trò chuyện với PV Tiền Phong vào chiều 14/9

Người bị án oan ấy đã ra đi…

TP - Cuộc đời đau buồn của ông Huỳnh Văn Nén không chỉ là những tháng ngày cơ cực thiếu thốn khi còn trẻ, mà còn là 17 năm chịu tù oan rồi chết cô độc trong bệnh viện mà không có người thân bên cạnh... Đây là người bị tù oan mà báo Tiền Phong đã tham gia kiên trì và quyết liệt bảo vệ, góp một phần vào việc minh oan cho ông.
Vĩnh biệt một nhà báo giàu nhiệt huyết

Vĩnh biệt một nhà báo giàu nhiệt huyết

Sáng 6-9, làng báo Khánh Hòa thảng thốt khi biết tin nhà báo Nguyễn Đình Quân - phóng viên Báo Tiền Phong thường trú tại Khánh Hòa vừa qua đời vì tai nạn giao thông khi đang trên đường đi tác nghiệp. Bàng hoàng, đau lòng không thể tả! Mới hôm qua thôi, anh còn đăng status về biển đảo, đăng ảnh về những đứa trẻ ở làng đảo với nụ cười hồn nhiên.
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình

Thế giới không lấy tiền thuế của dân để bồi thường

TPO - “Thế giới lập ra quỹ, nguồn tiền lấy từ tất cả các khoản tiền thu được do phạm tội mà có từ buôn lậu, hối lộ…vào quỹ này, lấy để trả, không phải tiền thuế của dân. Họ không lấy tiền thuế của dân làm việc này”, Chánh án TAND tối cao phát biểu tại phiên thảo luận tổ chiều 17/10.
Ông Huỳnh Văn Nén (áo ca rô), ông Huỳnh Trung Nghĩa (bên trái) cùng hai LS tư vấn là LS Phạm Công Út và LS Nguyễn Văn Quynh.

Thương lượng bồi thường án oan cho ông Nén lần 4 bất thành

TPO - Sau một ngày làm việc căng thẳng, đến 17 giờ ngày 14/10, buổi thương lượng bồi thường (TLBT) lần thứ 4 cho ông Huỳnh Văn Nén đã bất thành, khi TAND tỉnh Bình Thuận chỉ chấp nhận mức bồi thường 2,653 tỷ đồng, bằng một phần tư mức cơ quan này đã chấp nhận tại buổi TLBT thứ ba, là 10,072 tỷ đồng.
Ông Huỳnh Văn Nén mòn mỏi chờ được bồi thường.

Bồi thường án oan ông Huỳnh Văn Nén: Có thể ra tòa

TP - Ban đầu yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng cho hơn 17 năm bị tù vì 2 bản án oan, ông Nén đã rút xuống mức gần 14,138 tỷ đồng, nhưng tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận chỉ chấp nhận bồi thường hơn 10 tỷ đồng. Có thể một lần nữa ông Nén phải ra tòa, điều ông không hề muốn.
Tại tòa, ông Trần Văn Sáng cho biết, Nguyễn Thọ đã xanh mặt, run và toát mồ hôi khi ông nói Thọ là thủ phạm giết bà Bông.

Án đã tuyên nhưng chuyện chưa hết

TP - Mặc dù Luật sư Hồ Sơn Hà đề nghị trả hồ sơ cho VKSND tỉnh Bình Thuận để điều tra lại, nhưng lúc 18 giờ ngày 26/8, TAND tỉnh Bình Thuận vẫn tuyên phạt Nguyễn Thọ, thủ phạm thực sự của vụ án oan Huỳnh Văn Nén mức hình phạt tổng hợp 20 năm tù.  
Bị cáo Nguyễn Thọ sau vành móng ngựa

Muộn giờ vì đợi toà cho xe đi đón nhân chứng

TPO - Do vắng hai nhân chứng quan trọng, phiên tòa do TAND tỉnh Bình Thuận để xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thọ, người bị coi là thủ phạm thực sự của vụ án oan Huỳnh Văn Nén dự định bắt đầu lúc 7h30 ngày 26/8, nhưng đến 9h30 vẫn chưa thể bắt đầu.  
Ông Huỳnh Văn Nén nghiên cứu kỹ tiểu sử các ứng cử viên

“Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đi bầu cử

TPO - Sau 17 năm 5 tháng 5 ngày bị giam, gần 18 năm mất quyền công dân, hôm nay tôi rất vui, rất hãnh diện được thực hiện quyền công dân, đi bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. “Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén nói với phóng viên báo Tiền Phong.