Hải Phòng rà soát người lao động nước ngoài trở về từ vùng dịch Covid-19

Hải Phòng rà soát người lao động nước ngoài trở về từ vùng dịch Covid-19
TPO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu toàn thành phố rà soát lại đối với người lao động nước ngoài và người Việt Nam trở về từ vùng dịch, lên danh sách, có kế hoạch cách ly.

Sáng 24/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chủ trì họp bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Phòng, trên địa bàn thành phố hiện có 8.195 người lao động nước ngoài đang làm việc, trong đó: Lao động Trung Quốc (3.826 người); Hàn Quốc (1.284 người); Nhật Bản (817 người). Bên cạnh đó, lao động Hải Phòng hiện đang làm việc tại Hàn Quốc là 387 người; đang làm việc tại Nhật Bản là 724 người.

Sau kỳ nghỉ Tết, tất cả người lao động Hàn Quốc, Nhật Bản đã quay trở lại làm việc. Ngoài ra, đến hết ngày 23/2/2020 có 1.388 người lao động Trung Quốc của 130 Doanh nghiệp quay trở lại làm việc.

 
Hải Phòng rà soát người lao động nước ngoài trở về từ vùng dịch Covid-19 ảnh 1 Hải Phòng rà soát lại người Việt Nam, người nước ngoài đi về từ vùng dịch để có kế hoạch cách ly trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Trước tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác có diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu toàn thành phố rà soát lại đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ vùng dịch về, lên danh sách, có kế hoạch cách ly. Đồng thời, Ban quản lý khu kinh tế rà soát lại trường hợp người nước ngoài trong Khu công nghiệp.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Công an thành phố phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan rà soát, trước mắt đề xuất cách ly đối với người Việt Nam từ vùng dịch về, rà soát người ra vào phải khai báo lịch trình, khuyến cáo người dân du lịch nước ngoài và chuẩn bị các điều kiện phục vụ cách ly.

Tính đến 17h00 ngày 23/2/2020, Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Trước đó, thành phố đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị cho 33 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp), Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Trẻ em). Các trường hợp nói trên đã được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngoài ra, đối với 336 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại điểm cách ly tập trung tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã hoàn thành và cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho 334 người. Hiện còn 2 người được chuyển về cách ly tại Cơ sở 1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để làm công tác khử khuẩn chuẩn bị đón tiếp đợt cách ly mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.