Có nên cách ly HLV Park Hang Seo để phòng dịch Covid-19?

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc tối 23/2.
HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc tối 23/2.
TPO - Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi có hay không cần cách ly HLV Park Hang Seo sau khi ông từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam.

Hàn Quốc đang bị dịch Covid-19 đe doạ. Báo cáo cho biết số ca nhiễm ở nước này đã lên tới 763, với 7 trường hợp tử vong.

Từ quê hương của HLV Park Hang Seo, Gyeongsang tới tâm dịch Covid-19 chỉ khoảng 80km. Tối 23/2, HLV Park Hang Seo và vợ đã từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế tại sân bay Nội Bài, ông Park đã cùng vợ về nơi ở.

Trước thông tin ông Park trở lại Hà Nội, khá nhiều ý kiến bạn đọc đã đặt câu hỏi, liệu có nên cách ly nhà cầm quân Hàn Quốc 14 ngày để đảm bảo không xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Một số ý kiến độc giả thậm chí cho rằng nên cách ly ông Park để giữ an toàn. Một số bày tỏ sự vui mừng khi ông Park trở lại Việt Nam để tiếp tục các kế hoạch cùng đội tuyển Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mặc dù vậy cho rằng, HLV Park Hang Seo không có vấn đề về sức khoẻ. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, khi đã được phép bay, ông Park đã qua thủ tục kiểm tra y tế của cả phía Hàn Quốc và Việt Nam. Theo kế hoạch, ngày mai 25/2, HLV Park Hang Seo sẽ làm việc với VFF liên quan kế hoạch của các ĐTQG, trước mắt là trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Malaysia.

Trận đấu này diễn ra ngày 31/3, tại Bukit Jalil. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại Tp Hồ Chí Minh ngày 21/3. Đội sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan ngày 26/3 trên sân Bình Dương.  

MỚI - NÓNG