Có 42 kết quả :

Nếu có trên 1.000 ca nhiễm Covid-19, TPHCM sẽ 'vỡ trận'

Nếu có trên 1.000 ca nhiễm Covid-19, TPHCM sẽ 'vỡ trận'

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian điều trị bình quân cho một bệnh nhân nhiễm Covid-19 là 20 ngày và cứ mỗi ngày một người bệnh cần có 12 bác sĩ, điều dưỡng phục vụ nên chỉ cần có trên 1.000 người nhiễm bệnh thì không thể tìm đủ y bác sĩ và TPHCM sẽ “vỡ trận”.
Các “chiến sỹ áo trắng” thăm khám, tiếp nhận người cách ly từ Trung Quốc trở về. Ảnh: Duy Chiến

Chuyện ở nơi chống dịch

TP - Từ Tết Nguyên đán đến nay, có hàng nghìn người dân trở về từ Trung Quốc trong tâm bão dịch cúm corona. Họ được chính quyền, nhân dân dang rộng vòng tay tiếp đón, chăm sóc. Nhiều câu chuyện cảm động, ấm áp tình người.
Các nghệ sĩ Nga biểu diễn tại phòng trà ở TPHCM, đêm 7/8/2020. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)

Vẫn sôi động nhạc phòng trà thời dịch

TP - Thụy, một nhạc công phòng trà nói với tôi: “Công việc của em vẫn ổn định, vẫn có sô đều, chứng tỏ mọi việc vẫn tốt, cứ hy vọng mọi thứ ổn”.  8h45 tối, quán nhạc Thụy chơi đêm nay vẫn đông nghẹt, như một thế giới khác hẳn với những gì ta vẫn nhìn thấy ban ngày.
Thuốc Remdesivir

Lùm xùm xung quanh Bằng sáng chế thuốc Remdesivir

TP - Trong khi một hãng sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ đã cung cấp miễn phí thuốc kháng virus “Remdesivir” cho Vũ Hán, lại có thông tin các nhà khoa học Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế loại thuốc mới này lên cơ quan chức năng nước họ.