Việt Nam ủng hộ quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020

TPO - Trả lời Tiền Phong, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Việt Nam ủng hộ quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020.

Tối 24/3, Nhật Bản và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã thống nhất hoãn Olympic Tokyo 2020 sang mùa hè năm 2021 do diễn biến dịch COVID-19. Trả lời Tiền Phong về quyết định này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn hôm nay cho biết: “Việt Nam hoàn toàn ủng hộ quyết định của nước chủ nhà Nhật Bản và IOC. Đây là quyết định nhằm bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng, đặc biệt các VĐV. Nhật Bản chịu nhiều thiệt hại và chúng tôi cho rằng, cần chia sẻ với họ thời điểm khó khăn này”.

Việt Nam ủng hộ quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 ảnh 1 Nụ cười Nguyễn Thị Huyền trong những ngày Trung tâm HLTTQG Hà Nội cấm trại vì COVID-19.

Theo ông Trần Đức Phấn, việc hoãn Olympic sẽ khiến một số VĐV đang trong chu trình chuẩn bị bị “hẫng”. Tuy nhiên, về căn bản thể thao Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều vì số lượng VĐV đạt chuẩn ít. Bên cạnh đấy, mục tiêu quan trọng nhất của Việt Nam phía trước vẫn là SEA Games 2021 diễn ra trên sân nhà.

“Sắp tới chúng tôi sẽ theo dõi tình hình và quyết định của IOC để điều chỉnh kế hoạch tập luyện cho các VĐV. Giáo án tập luyện dĩ nhiên sẽ phải được soạn lại sao cho phù hợp”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, việc điều chỉnh kế hoạch của Việt Nam không ảnh hưởng nhiều về kinh phí do các kế hoạch trong năm 2020 chưa triển khai. Do dịch COVID-19, các đội tuyển đều phải huỷ chương trình tập huấn nước ngoài và từ đầu năm tới nay các VĐV chỉ tập luyện ở các trung tâm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video: Đô cử Lại Gia Thành nâng tạ 'vô đối', phá kỷ lục SEA Games

Video: Đô cử Lại Gia Thành nâng tạ 'vô đối', phá kỷ lục SEA Games

TPO - Trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà tại trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, đô cử Lại Gia Thành đã có màn trình diễn xuất sắc, bảo vệ thành công HCV cử tạ hạng cân 55kg nam, đồng thời phá kỷ lục hai kỷ lục SEA Games. Anh đạt tổng cử 268kg (phá kỷ lục 264kg của chính mình tại SEA Games 2019), trong đó cử giật 120kg và cử đẩy 148kg (phá kỷ lục 142 kg của chính mình tại SEA Games 2019).
ảnh Tâm Ninh

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 19/5: Môn vật có HCV

TPO - Hôm nay, SEA Games 31 tiếp tục tranh tài hàng loạt môn thể thao hấp dẫn như điền kinh, bơi lội, bắn súng, bắn cung, xe đạp, cờ vua , judo, karate, taekwondo, cử tạ…hứa hẹn sẽ mang về "cơn mưa vàng", giúp đoàn Thể thao Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu 140-150 HCV tại SEA Games 31.
Cổ động viên Thái Lan hẹn U23 Việt Nam ở chung kết

Cổ động viên Thái Lan hẹn U23 Việt Nam ở chung kết

TPO - Sau chiến thắng của tuyển nữ trước Philippines để tái ngộ Việt Nam ở chung kết SEA Games, người hâm mộ Thái Lan rất háo hức chờ đợi màn đụng độ với đội tuyển U23 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam để hoàn tất kỳ đại hội mà họ mô tả là "của riêng Việt Nam và Thái Lan".