Cầu thủ Việt Nam đầu tiên cách ly vì COVID-19

CLB bóng đá Hạng nhất Bình Định (ảnh FC Bình Định).
CLB bóng đá Hạng nhất Bình Định (ảnh FC Bình Định).
TPO - Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình của Bình Định FC đang được cách ly để phòng dịch cúm virus corona (COVID-19) sau khi trở lại đội bóng từ quê nhà Thái Bình.

Được biết, Thanh Bình đã xin phép CLB để trở về quê có việc gia đình. Sau khi trở lại đội bóng, anh được yêu cầu cách ly 14 ngày theo quy định. HLV trưởng CLB Bình Định, Nguyễn Đức Thắng cho biết, Thanh Bình được cách ly do trở về từ vùng dịch và lại di chuyển bằng máy bay.

Sau khi giải Hạng nhất tạm hoãn, Bình Định hiện vẫn đang tập trung để chờ ngày giải khởi tranh. Phía CLB cho biết đã áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như yêu cầu từ phía Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Cũng ở giải Hạng nhất, một đội bóng khác là Bình Phước đã hạn chế tiếp xúc cả đội sau khi trở về Hà Nội hôm 15/3. Trước đó, đội di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với FC Phố Hiến. Nhưng sau đó, giải Hạng nhất hoãn ngày khởi tranh. Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Bình Định cho biết, đội vẫn ăn tập, sinh hoạt bình thường trong trung tâm. Tuy nhiên, Trung tâm đã hạn chế người ra vào, tránh tiếp xúc để ngừa nguy cơ xấu.

Những trường hợp xin phép ra ngoài phải báo cáo BHL đội bóng. Được biết vừa qua một nhóm cầu thủ Bình Phước đi dự đám cưới, khi trở về CLB đã bị nhắc nhở, xử lý nội bộ.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, ông Trần Anh Tú cho biết, hiện VPF vẫn chưa thể lên kế hoạch triển khai các vòng đầu tiên của giải Hạng nhất quốc gia LS 2020. Lý do bởi diễn biến dịch tại Việt Nam đang phức tạp, các ca dương tính với COVID-19 tăng. Hiện, toàn bộ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia gồm LS V-League 2020 đều đang trong tình trạng "treo".

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm