Bốn người Anh được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess dương tính với Covid-19

TPO - Bốn công dân Anh trở về nước trong một chuyến bay sơ tán từ du thuyền Diamond Princess vào thứ bảy tuần trước được xác nhận dương tính với Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở nước này lên con số 13.

Theo truyền thông Anh, bốn bệnh nhân đã được chuyển đến chuyên khoa truyền nhiễm của sở Y tế quốc dân Anh (NHS).

Được biết bốn người này đã nhiễm virus Covid-19 trong thời gian tạm trú tại chiếc du thuyền trước đó bị cách ly ở Nhật Bản nói trên.

Bốn người này trước đó cũng nằm trong nhóm 30 công dân Anh và 2 công dân Ireland đang trong quá trình cách ly 14 ngày tại một bệnh viện ở bán đảo Wirral, phía Tây Bắc nước Anh.

Giám đốc điều hành của bệnh viện này, bà Janelle Holmes cũng đã nhấn mạnh rằng bệnh viện “vẫn sẽ hoạt động bình thường” khi cho biết các quy trình nhằm phòng ngừa sự lây lan các bệnh truyền nhiễm nói chung vẫn đang được tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

Trong khi đó, trước thông tin đã có thêm 4 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Anh, Bộ Y tế của nước này cho biết họ đã thực hiện một buổi “đánh giá toàn diện các rủi ro bệnh truyền nhiễm” trước khi thực hiện chuyến bay sơ tán từ Nhật Bản và không một ai trên chuyến bay có biểu hiện hay bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến virus Covid-19.

Theo (Theo BBC)
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.