Bốn người Anh được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess dương tính với Covid-19

TPO - Bốn công dân Anh trở về nước trong một chuyến bay sơ tán từ du thuyền Diamond Princess vào thứ bảy tuần trước được xác nhận dương tính với Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở nước này lên con số 13.

Theo truyền thông Anh, bốn bệnh nhân đã được chuyển đến chuyên khoa truyền nhiễm của sở Y tế quốc dân Anh (NHS).

Được biết bốn người này đã nhiễm virus Covid-19 trong thời gian tạm trú tại chiếc du thuyền trước đó bị cách ly ở Nhật Bản nói trên.

Bốn người này trước đó cũng nằm trong nhóm 30 công dân Anh và 2 công dân Ireland đang trong quá trình cách ly 14 ngày tại một bệnh viện ở bán đảo Wirral, phía Tây Bắc nước Anh.

Giám đốc điều hành của bệnh viện này, bà Janelle Holmes cũng đã nhấn mạnh rằng bệnh viện “vẫn sẽ hoạt động bình thường” khi cho biết các quy trình nhằm phòng ngừa sự lây lan các bệnh truyền nhiễm nói chung vẫn đang được tuân thủ một cách nghiêm ngặt.

Trong khi đó, trước thông tin đã có thêm 4 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại Anh, Bộ Y tế của nước này cho biết họ đã thực hiện một buổi “đánh giá toàn diện các rủi ro bệnh truyền nhiễm” trước khi thực hiện chuyến bay sơ tán từ Nhật Bản và không một ai trên chuyến bay có biểu hiện hay bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến virus Covid-19.

Theo (Theo BBC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.
Phát ngôn viên Suhail Shaheen, người được Taliban đề cử làm đại diện thường trực của Afghanistan tại LHQ. Ảnh: Reuters

Taliban đòi được phát biểu trước Liên Hợp Quốc

TPO - Taliban yêu cầu được gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen từ Doha làm đại diện thường trực của Afghanistan tại tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP

Gánh nặng trên vai Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TP - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông nhìn xuống những khán giả đang đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump.