2 hành khách trên du thuyền Diamond Princess tử vong vì Covid-19

Du thuyền Diamond Princess. (Ảnh: Reuters)
Du thuyền Diamond Princess. (Ảnh: Reuters)
TPO - Hai hành khách trên du thuyền Diamond Princess vừa qua đời, báo chí Nhật Bản hôm nay cho biết. Trong lúc này, nhóm du khách thứ hai bắt đầu được rời tàu xuống đất liền sau 2 tuần bị cách ly.

Một người đàn ông và một phụ nữ độ tuổi 80 bị nhiễm Covid-19 đã qua đời, đài truyền hình NHK dẫn các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết.

Hơn 620 hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã được xác định nhiễm Covid-19. Khoảng 3.700 hành khách trên tàu bị cách ly từ ngày 3/2.

Tình trạng Covid-19 lây lan nhanh chóng châm ngòi cho nhiều chỉ trích trong dư luận Nhật Bản, khi quốc gia này ghi nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất ngoài Trung Quốc, trong khi chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra Thế vận hội mùa hè tại Tokyo. Phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato hôm nay bảo vệ cách phản ứng của chính quyền, khẳng định các quan chức đã làm theo khuyến cáo của các chuyên gia và điều chỉnh phản ứng phù hợp theo từng ngày.

Trong một bước đi nhằm trấn an dư luận, Bộ Y tế Nhật Bản đưa ra thông cáo bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật để khẳng định rằng tất cả hành khách phải ở lại trên khoang từ ngày 5/2 để ngăn virus lây lan thêm.

Dịch Covid-19 cho đến nay đã khiến hơn 2.000 người thiệt mạng ở Trung Quốc và lây lan khắp thế giới. Hàng trăm trường hợp khác được phát hiện ở hàng chục nước. Iran vừa báo cáo 2 trường hợp đầu tiên từ vong vì virus này và cũng là những ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 ở Trung Đông.

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm