Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn
TPO - Đến khám tại Khoa Nhiệt đới (BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) với biểu hiện ho, hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princess được yêu cầu cách ly để chờ kết quả kiểm tra virus Corona nhưng người này lại bỏ về.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh ngày 11/2 cho biết, ông Nguyễn Thế Hoàng - hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho đoàn khách tàu Diamond Princess thăm Hạ Long ngày 28.1.2020, (tức mồng 4 Tết) đã trở lại phòng cách ly Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào 13h30’ cùng ngày để các y bác sỹ ở đây tiến hành cách ly, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh nhằm xét nghiệm nhanh trường hợp nghi ngờ virus Corona chủng mới.

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn ảnh 1 Sau khi được yêu cầu cách ly chờ kết quả kiểm tra virus corona, hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princes tự ý bỏ về.

Trước đó vào sáng ngày 10/2, hướng dẫn viên Nguyễn Thế Hoàng đã đến Khoa Nhiệt đới kiểm tra khi có biểu hiện ho. Sau khi tiến hành các thủ tục, các bác sỹ yêu cầu ông Hoàng phải cách ly trong khoa để chờ các kết quả kiểm tra virus Corona nhưng ông Hoàng lại đã bỏ về. Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát văn bản đến chính quyền địa phương và gia đình vận động ông Hoàng nghiêm túc chấp hành phòng chống dịch và sớm trở lại bệnh viện.

Cũng theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định.

Sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm virus Corona chủng mới, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long – nơi con tàu cập vào – đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn ảnh 2 Khu vực cách ly bện viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Trong đó, 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly (Kết quả xét nghiệm ngày 8.2 cho thấy cả 2 đều âm tính với nCoV).

Hiện, tàu Diamond Princess cùng với toàn bộ du khách và thủy thủ đoàn vẫn đang bị cách ly ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Theo số liệu mới nhất vào ngày 10/2 (sau hai tuần bị cách ly), số ca nhiễm virus Corona từ con tàu này đã tăng vọt lên 136 trường hợp bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Theo thông tin Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh nhận được từ Sở Y tế Quảng Ninh vào lúc 17h53 ngày 11/2, trường hợp hướng dẫn viên bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, sau đó đã quay trở lại điều trị tại Bệnh viện đã được làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus Corona.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.