Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn
TPO - Đến khám tại Khoa Nhiệt đới (BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) với biểu hiện ho, hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princess được yêu cầu cách ly để chờ kết quả kiểm tra virus Corona nhưng người này lại bỏ về.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh ngày 11/2 cho biết, ông Nguyễn Thế Hoàng - hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho đoàn khách tàu Diamond Princess thăm Hạ Long ngày 28.1.2020, (tức mồng 4 Tết) đã trở lại phòng cách ly Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào 13h30’ cùng ngày để các y bác sỹ ở đây tiến hành cách ly, đồng thời lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh nhằm xét nghiệm nhanh trường hợp nghi ngờ virus Corona chủng mới.

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn ảnh 1 Sau khi được yêu cầu cách ly chờ kết quả kiểm tra virus corona, hướng dẫn viên đoàn khách tàu Diamond Princes tự ý bỏ về.

Trước đó vào sáng ngày 10/2, hướng dẫn viên Nguyễn Thế Hoàng đã đến Khoa Nhiệt đới kiểm tra khi có biểu hiện ho. Sau khi tiến hành các thủ tục, các bác sỹ yêu cầu ông Hoàng phải cách ly trong khoa để chờ các kết quả kiểm tra virus Corona nhưng ông Hoàng lại đã bỏ về. Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát văn bản đến chính quyền địa phương và gia đình vận động ông Hoàng nghiêm túc chấp hành phòng chống dịch và sớm trở lại bệnh viện.

Cũng theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định.

Sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm virus Corona chủng mới, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long – nơi con tàu cập vào – đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Hướng dẫn viên đoàn tàu Diamond Princess quay lại phòng cách ly sau khi bỏ trốn ảnh 2 Khu vực cách ly bện viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ. Trong đó, 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly (Kết quả xét nghiệm ngày 8.2 cho thấy cả 2 đều âm tính với nCoV).

Hiện, tàu Diamond Princess cùng với toàn bộ du khách và thủy thủ đoàn vẫn đang bị cách ly ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản. Theo số liệu mới nhất vào ngày 10/2 (sau hai tuần bị cách ly), số ca nhiễm virus Corona từ con tàu này đã tăng vọt lên 136 trường hợp bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Theo thông tin Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh nhận được từ Sở Y tế Quảng Ninh vào lúc 17h53 ngày 11/2, trường hợp hướng dẫn viên bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, sau đó đã quay trở lại điều trị tại Bệnh viện đã được làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus Corona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.
Các đại biểu tham dự Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII

'Tắm rửa thì phải gội đầu', nhụt chí dẹp sang một bên

TP - Sau một nhiệm kỳ thắp lửa, sang nhiệm kỳ XII, XIII, Đảng đã kiên trì giữ lửa để công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng trở thành một xu thế, không ai có thể đảo ngược, không ai có thể đứng ngoài cuộc. Tinh thần đó được thể hiện rõ nhất qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “ai nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”.
Người dân quét dọn, chăm sóc Nghĩa trủng Phước Ninh và mong muốn khu đất A2 là công viên thay vì bãi đậu xe

Đấu giá khu đất thuộc Nghĩa trủng Phước Ninh (Đà Nẵng): Nơi linh thiêng, cần bảo tồn

TP - Thành phố Đà Nẵng vừa đưa khu đất A2 mặt tiền Nguyễn Văn Linh–Hoàng Diệu vốn thuộc Nghĩa trủng Phước Ninh – Di tích lịch sử cấp quốc gia vào danh sách đấu giá để làm bãi đỗ xe. Tuy nhiên người dân khu vực này khi được lấy ý kiến đều không đồng thuận. Còn các chuyên gia cho rằng đây là nơi linh thiêng, cần tôn tạo, bảo vệ.