Có 83 kết quả :

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập. 
Hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn vi thủ tục để nhận gói hỗ trợ.

Đề nghị nới điều kiện, sẽ xét duyệt nhận gói hỗ trợ cho các hướng dẫn viên du lịch?

TPO - Thiếu điều kiện như thẻ hành nghề hoặc hợp đồng lao động, các hướng dẫn viên thất nghiệp khó đáp ứng đủ điều kiện để được hỗ trợ. Giải pháp các Sở Du lịch địa phương kiến nghị đó là nới điều kiện thông qua thẩm định xét duyệt hồ sơ để các hướng dẫn viên thất nghiệp có thể nhận được tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng. 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế giải ngân hỗ trợ cho 503 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhiều tỉnh thành giải ngân gói hỗ trợ mất việc 3,71 triệu đồng/người cho các HDV du lịch

TPO - Trước thực trạng hàng chục ngàn  hướng dẫn viên (HDV)  bị mất việc làm do hoạt động du lịch bị đình trệ từ khi bùng phát dịch bệnh đầu năm 2020 - đặc biệt là từ tháng 5/2021 đến nay, ngành du lịch đã vào cuộc khẩn trương để giúp họ sớm nhận được sự hỗ trợ từ nguồn dành cho lao động mất việc của Chính phủ này.  Đến nay, nhiều Sở du lịch đã giải ngân khoản hỗ trợ 3,71 triệu đồng/người cho các HDV 
Đưa thế giới vào bài giảng du lịch

Đưa thế giới vào bài giảng du lịch

TPO - Gặp anh Nguyễn Đình Thanh sau một buổi lên lớp, anh đã dành thời gian chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam về cuộc sống nhiệt huyết của mình trong hơn 20 năm làm một hướng dẫn viên kì cựu và giờ là giảng viên khoa Du lịch trường Đại học Phenikaa.
Những tua Tết giúp HDV Nguyễn Thị Hồng có dịp khám phá bản sắc văn hóa ngày Tết ở các vùng miền

Ăn Tết ở một nơi xa

TP - Tết đến là lúc để mọi người trở về đoàn tụ, sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, với các hướng dẫn viên (HDV) du lịch, Tết có khi lại là lúc họ phải xách ba lô lên đường, nghe tiếng pháo giao thừa ở một nơi xa và đón năm mới bên những người lạ.
HDV Trung Quốc đón khách, dẫn đoàn ngay tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh HDV cung cấp.

'Kêu cứu' vì hướng dẫn viên Trung Quốc

TP - Cộng đồng hướng dẫn viên (HDV) Hoa ngữ tại Đà Nẵng vừa cho biết đã ký tên tập thể, gửi đơn kiến nghị đến Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố cùng giám đốc Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Công an thành phố, Sở Ngoại vụ để phản ánh và đề nghị xử lý việc xuất hiện ngày càng nhiều người Trung Quốc trực tiếp dẫn đoàn khách du lịch Trung Quốc thực hiện công việc như một HDV du lịch.
Không khó để bắt gặp những HDV tiếng nước ngoài không thẻ (như người đội nón lá này) tại các điểm tham quan nổi tiếng xứ Huế thời gian qua. Ảnh: Ngọc Văn

Tràn lan hướng dẫn viên du lịch không thẻ

TP - Huế hiện là nơi có nhiều hướng dẫn viên (HDV) du lịch không thẻ tìm đến hoạt động. Phía thanh tra du lịch cho rằng, gặp khó trong kiểm soát HDV không thẻ do lực lượng quá mỏng, cả tỉnh mới chỉ có 1 thanh tra viên đúng nghĩa.
Trách ta trước

Trách ta trước

TP - Trong 6 tháng đầu năm nay, lượng du khách Trung Quốc tới Đà Nẵng và Nha Trang bỗng tăng vọt, mỗi địa điểm đón tới trên 200.000 lượt du khách Trung Quốc, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái ở Đà Nẵng và tăng gấp 4,5 lần cùng kỳ ở Khánh Hòa.