Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.

Sau một thời gian phải tạm dừng vì dịch bệnh COVID-19, Nhà tù Hỏa Lò đã mở cửa lại và thu hút giới trẻ đến đây bởi những trải nghiệm mới mẻ. Khác với những địa điểm di tích lịch sử khác, nhà tù Hỏa Lò hiện nay không còn triển khai hướng dẫn viên thuyết minh trực tiếp mà thay vào đó là tai nghe kết nối với máy ghi âm.

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ ảnh 1

Du khách xếp hàng vào tham quan di tích, trong đó có nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ ảnh 2

Máy thuyết minh là một trong những điểm mới tại đây

Nơi đây thu hút đông đảo khách tham quan nhờ công tác sưu tầm và nghiên cứu. Di tích đã sưu tầm được 80 hiện vật liên quan đến các chiến sĩ cách mạng và của những phi công người Mỹ bị bắt giam tại Nhà tù Hỏa Lò. Bên cạnh đó, trong khuôn viên của di tích đã được Ban quản lý xây dựng những mô hình, trưng bày triển lãm về hình ảnh trực quan.

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ ảnh 3

Mô hình khung cảnh Nhà tù Hỏa Lò

Di tích đã đổi mới trong cách thức hoạt động truyền thông, tiếp cận gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ thông qua mạng xã hội Facebook và trang fanpage chính thức.

Trả lời phỏng vấn của Tiền Phong, một bạn trẻ tên L.H chia sẻ rằng: “Khi em mới đọc về Di tích Nhà tù Hỏa Lò qua fanpage, em thấy trên đó có rất nhiều thông tin khá thú vị. Em thấy cách thức này khiến những người trẻ như chúng em ngày càng có mong muốn tìm hiểu lịch sử hơn khi những hình ảnh của Nhà tù được truyền tải theo một cách mới, hợp thời đại hơn. Đây có thể coi là một ‘luồng gió mới’ tạo nên nét độc đáo của Di tích lịch sử ở Việt Nam.”

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ ảnh 4

Bạn L.H chia sẻ với Tiền Phong

Bắt đầu từ tháng 10/2020 đến nay, Nhà tù Hỏa Lò đã mở thêm tour ban đêm nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước. Tour đêm sẽ được bắt đầu từ 7h, kết thúc vào 8h30 và thường được tổ chức vào mỗi thứ 6, thứ 7 hàng tuần. Tour đêm Nhà tù Hỏa Lò “Đêm lửa thiêng” cũng thu hút đông đảo các bạn trẻ với những hoạt động biểu diễn nghệ thuật tái hiện lịch sử.

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ ảnh 5

Di tích Nhà tù Hỏa Lò thu hút đông đảo các bạn trẻ tới tham quan

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ ảnh 6

Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết sẽ không ngừng thay đổi, phát triển để tiếp cận nhiều hơn đến với những đối tượng công chúng khác nhau.

MỚI - NÓNG