Có 534 kết quả :

Lễ hội Tây Thiên xuân năm 2023 được tổ chức từ ngày 6/3/2023 đến ngày 8/3/2023 (tức ngày 15 tháng Hai đến ngày 17 tháng Hai năm Quý Mão)

Danh thắng Tây Thiên - Hành trình 'Đến với Phật, về với Mẫu'

TP - Cứ mỗi độ Xuân về, du khách muốn thỏa ước nguyện “Đến với Phật, về với Mẫu” ở Tây Thiên để tìm sự tĩnh tại trong tâm hồn. Nét độc đáo của văn hóa tín ngưỡng tại Tây Thiên là sự giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu. Vì vậy, chốn linh thiêng này trở thành điểm thu hút người hành hương đầu năm mới.
Gia Lai bảo vệ di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá thế nào?

Gia Lai bảo vệ di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá thế nào?

TPO - Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết, từ các cổ vật ở di tích khảo cổ Rộc Tưng-Gò Đá có thể khẳng định, Việt Nam có bề dày lịch sử rất lớn. Đây là giá trị lớn cho nhân loại, quốc gia. Hiện địa phương đã có phương án bảo vệ, đồng thời đề xuất hướng bảo tồn nguyên vẹn, nhất là các vấn đề hiện nay chưa nghiên cứu được.
Khám phá phiên chợ đêm độc đáo bên di tích Cầu Ngói gần 250 tuổi

Khám phá phiên chợ đêm độc đáo bên di tích Cầu Ngói gần 250 tuổi

TPO - Từ điểm du lịch cộng đồng Cầu Ngói Thanh Toàn chủ yếu phục vụ khách tham quan, du lịch, trải nghiệm vào ban ngày, chính quyền xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) cùng ngành văn hóa địa phương đã xây dựng và dần định hình nơi đây là khu vực tổ chức các phiên chợ đêm độc đáo, đậm chất dân dã diễn ra mang tính định kỳ.
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.
Làng Bần vào vụ tương

Du lịch về… làng

TP - Nhóm chúng tôi có 11 người, mang theo những nhu cầu khác nhau: tìm hiểu về văn hóa làng Bắc Bộ, tìm bối cảnh cho phim độc lập, du lịch xả stress, đi chỗ nào hay hay mà không quá xa Hà Nội... được một hướng dẫn viên đang thất nghiệp vì COVID-19 dẫn đi một tua làng. Cuối cùng, tất cả đều nhất trí rằng, du lịch làng thật tuyệt vời, và thật “phí phạm” khi những tài nguyên này chưa được khai thác đúng mức.
Công bố ấn phẩm đặc biệt về di tích Óc Eo-Ba Thê

Công bố ấn phẩm đặc biệt về di tích Óc Eo-Ba Thê

TPO - Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam vừa công bố những phát hiện mới, quan trọng trong cuộc khai quật khảo cổ Óc Eo-Ba Thê và Nền Chùa, đồng thời ra mắt cuốn sách đặc biệt “Văn hóa Óc Eo-Những phát hiện mới khảo cổ học tại di tích Óc Eo-Ba Thê và Nền Chùa 2017-2020”.
Rà phá bom mìn ở 2 Di tích Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải và Thành Cổ Quảng Trị

Rà phá bom mìn ở 2 Di tích Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải và Thành Cổ Quảng Trị

TPO - Ngày 18/3, thông tin từ Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) cho hay đang phối hợp với Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam (PTVN) tiến hành khảo sát thực địa, phân tích dữ liệu và triển khai nhiệm vụ rà phá bom mìn tại 2 Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải và Thành Cổ Quảng Trị.
Thiếu nữ M'Nông bên thác Đắk Tuôr

Buôn đồng bào cùng viết câu chuyện du lịch

TPO - Đồng bào M’Nông ở buôn căn cứ cách mạng huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống. Nơi đây có hang đá Đắk Tuôr kì vĩ, di tích lịch sử Quốc gia, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.