Có 106 kết quả :

Độc giả xếp hàng chờ ra mắt những cuốn manga hút khách

'Ma lực' truyện tranh

TP - Thuật ngữ “camping” (xếp hàng giành lượt) trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, đặc biệt là những tín đồ thời trang hàng hiệu hay đồ công nghệ. Ở Việt Nam, camping cũng không còn xa lạ. Nhưng hiện tượng xếp hàng dài mua truyện tranh có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ, thích thú.
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.
Anh gàn đi 'nhặt' ký ức

Anh gàn đi 'nhặt' ký ức

TP - Những cuộc di dân để nhường đất cho các dự án khiến nhiều gia đình vứt bỏ các đồ vật cũ khi tái định cư ở vùng đất mới. Là người ở lại, anh Lê Quang Siêng tỉ mẩn sưu tầm, góp nhặt từng vật dụng chỉ để thỏa mãn ý thích lưu giữ ký ức.
Bộ sưu tập tượng voi cổ độc nhất vô nhị ở Đắk Lắk

Bộ sưu tập tượng voi cổ độc nhất vô nhị ở Đắk Lắk

TPO - Hơn 10 năm sưu tầm, hiện vợ chồng anh Võ Minh Luân và chị Bùi Thị Yến đang sở hữu bộ sưu tập hơn 1.000 tượng voi với 200 mẫu khác nhau làm từ gốm, sứ, kim loại, gỗ… thuộc các dòng gốm Chu Đậu, Thổ Hà, Bát Tràng, Biên Hoà, Lái Thiêu, Thành Lễ, Bình Dương… Bộ sưu tập này được anh Luân đặt tên là “Xứ sở voi”.
Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

Thí sinh Hoa hậu Hòa bình thế giới học làm bánh xèo, nón lá

TPO - Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới với hạng mục trang phục dân tộc được tổ chức tại Đồng Hới (Quảng Bình), người đẹp đến từ gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có chuyến tham gia sinh hoạt cộng đồng tại các làng nghề và học cách làm bánh truyền thống Quảng Bình.
30.000 hiện vật quý hiếm về Tây Nguyên của vị Thượng tá Công an

30.000 hiện vật quý hiếm về Tây Nguyên của vị Thượng tá Công an

Hàng chục năm qua, Thượng tá Đặng Minh Tâm, nguyên cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng, đã băng rừng, lội suối, lặng lẽ tìm tới khắp các buôn gần, bản xa để sưu tầm các hiện vật gắn liền với phong tục tập quán, đời sống sinh hoạt, tín ngưỡng…để lưu giữ lại “linh hồn Tây Nguyên” trước cơn bão hội nhập và “chảy máu cổ vật”.
Anh Trần Nhữ Giáp với chú gà đen Indo có giá đắt nhất trên thị trường hiện nay.

'Dị nhân' bỏ 10 năm qua 18 quốc gia… tầm gà

Hơn 10 năm lăn lộn khắp 18 quốc gia, với thú chơi và niềm đam mê, anh Trần Nhữ Giáp hiện nay được dân chơi đồ cảnh xem như một “lão làng” trong lĩnh vực sưu tầm, bảo tồn và nhân giống các loại chim, gà quý hiếm. Người ta gọi đùa anh là “Dị nhân tầm Dậu”!
Hòa thượng Thích Phổ Tuệ và nhà sư Thích Đàm Vân (hàng trước)

Nhẩn nha trăm năm Đại lão Hòa thượng

TP - Ngôi chùa nhỏ Viên Minh ven đê sông Hồng ấy có Đại lão Hòa thượng chẵn trăm niên - đương kim Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đương trụ trì. Người viết bài này may mắn được hầu chuyện vị đại lão hòa thượng, hình như có một chút duyên?
Những miếng đánh của chú gà chọi được nghiên cứu, chuyển hóa thành những thế võ Hùng kê quyền độc đáo. Ảnh sưu tầm

Năm gà, kể chuyện “hùng kê quyền“

TP - “Trấn ải kim thương như bạch hổ/Thủ quan ngân kiếm tợ thanh long”. Một thế võ gà hội đủ nhu, cương, tiến thoái biến hoá như mây bay, nước chảy, có thể khiến kẻ địch mạnh cũng phải thất đảm, kinh hồn. Thật đúng là thế võ để tranh hùng trong thiên hạ.
Đánh đu hội Lim (Bắc Ninh)

Chơi hội khoái trá tả tơi

TP - Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, chẳng có nơi nào mà con người lại chỉ làm mà không chơi. Vì thế, ở nền văn hóa nào con người cũng đều không ngừng sáng tạo ra các trò chơi như là một thành tố của nền văn hóa ấy.
Ông Lưu Văn Kiên và một số đồ cổ do ông sưu tầm.

Kho cổ vật dưới đáy Lục Nam giang

TP - Sông Lục Nam (tên chữ sông Minh Đức) là dòng sông bắt nguồn từ huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn) chảy qua các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam của tỉnh Bắc Giang. Một bất ngờ mới đây được giới khảo cổ học biết đến khi hàng vạn cổ vật được vớt lên từ đáy sông này và đang được bảo quản bởi một người… thợ sửa thuyền. Kho cổ vật ấy được đánh giá có giá trị to lớn.