Có 9 kết quả :

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.
Trải nghiệm đêm tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trải nghiệm đêm tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

TPO - Tối nay (27/6), di tích Nhà tù Hỏa Lò (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) khai mạc chương trình trải nghiệm độc đáo mang tên “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt” thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế.
Ðoàn đại diện các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Ðài Tưởng niệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò (7/2017). Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.

Ðón Tết trong nhà tù Hỏa Lò

TP - Hoạt động bí mật trong nội thành Hà Nội, năm 1952 tôi bị giặc Pháp bắt và có lần đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 1953 trong đề lao Hỏa Lò, một cái Tết độc đáo cho đến nay, sau 65 năm vẫn để lại trong ký ức nhiều kỷ niệm sâu sắc.
Tấm thẻ tù VN 2017. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Người tù Hỏa Lò mang số VN 2017

TP - Ông Dương Tự Minh nguyên là cán bộ Thành Đoàn Hà Nội và Trung ương Đoàn. Thời chống Pháp, ông tham gia tổ chức Đoàn Thanh niên cứu quốc Hà Nội, từng bị chính quyền Thực dân bắt vào nhà tù Hỏa Lò với số thẻ VN 2017…