Hà Nội khai mạc lễ hội du lịch với quy mô cực lớn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp. Lễ hội diễn ra trong thời gian SEA Games 31 được coi là “cơ hội vàng” để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội. Lễ hội du lịch được tổ chức từ 13-15/5/2022.

Tối nay (13/5), tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội.

Lễ hội du lịch năm 2022 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng. Lễ hội năm nay áp dụng công nghệ 4.0 trong quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Theo đó, du khách có cơ hội khám phá các danh lam thắng cảnh, những điểm đến du lịch hấp dẫn, đáng để trải nghiệm.

Với sự tham gia của Tổng cục Du lịch Thái Lan và gần 100 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Vietnam Airlines, Tổng công ty du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô,...

Lễ hội bao gồm các hoạt động: Khai mạc, giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội và cả nước; Các chương trình nghệ thuật hấp dẫn; Các trò chơi với phần thưởng giá trị là các chuyến đi, voucher, chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng du lịch; Giới thiệu một số sản phẩm làng nghề, ẩm thực tiêu biểu.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” được tổ chức từ 13-15/5/2022 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng.

Sự kiện có quy mô tương đương 150 gian hàng, chia làm 2 khu:

Khu vực kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến gồm: Không gian trực tiếp tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng: giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội, có sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội và đại diện 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước, gồm Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ. Ngoài ra còn có không gian trực tuyến: Trang web triển lãm 2D và 3D giới thiệu và cung cấp sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trên nền tảng số. Việc triển lãm và cung cấp các dịch vụ du lịch của doanh nghiệp trên nền tảng số sẽ mở rộng đối tượng khách hàng, không chỉ các du khách trực tiếp đến dự Lễ hội có cơ hội tiếp cận và mua các sản phẩm, dịch vụ du lịch mà du khách trên cả nước cũng có thể tiếp cận và mua các sản phẩm du lịch thông qua triển lãm trực tuyến.

Hà Nội khai mạc lễ hội du lịch với quy mô cực lớn ảnh 1

Lễ hội du lịch Hà Nội 2022 được coi là cơ hội vàng để giới thiệu du lịch đến với du khách quốc tế.

Khu vực thứ hai là không gian giới thiệu làng nghề - ẩm thực Hà Nội: Được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác, không gian này sẽ giới thiệu một số sản phẩm làng nghề truyền thống như sơn mài mỹ thuật, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng, thêu tay truyền thống; món ăn đặc trưng của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, bánh cốm hàng than, trà sen Hồ Tây,… Tại đây sẽ có các chương trình giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu về văn hóa ẩm thực Hà Nội.

MỚI - NÓNG